Thứ ba,  21/03/2023

Lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế về ổn định tài chính

Hội nghị quốc tế với chủ đề "Khuôn khổ ổn định tài chính và vai trò của giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động" sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28-11 tại Hà Nội.Đây là lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế về chủ đề này. Hội nghị do Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia phối hợp Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính tổ chức nhằm đánh giá thị trường tài chính khu vực Đông Á; chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác, phối hợp hành động giữa các nền kinh tế trong khu vực và các tổ chức tài chính quốc tế; đề xuất thành lập Diễn đàn ổn định tài chính khu vực Đông Á. Hội nghị dự kiến thu hút sự tham gia của các chuyên gia tài chính, ngân hàng hàng đầu thế giới cùng gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế là lãnh đạo các cơ quan có vai trò ổn định tài chính từ 14 nền kinh tế trong khu vực Đông Á và thế giới...Vinacomin sản xuất gần...
Hội nghị quốc tế với chủ đề “Khuôn khổ ổn định tài chính và vai trò của giám sát tài chính trong môi trường nhiều biến động” sẽ diễn ra trong hai ngày 27 và 28-11 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu Việt Nam đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế về chủ đề này. Hội nghị do Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia phối hợp Văn phòng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính tổ chức nhằm đánh giá thị trường tài chính khu vực Đông Á; chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường hợp tác, phối hợp hành động giữa các nền kinh tế trong khu vực và các tổ chức tài chính quốc tế; đề xuất thành lập Diễn đàn ổn định tài chính khu vực Đông Á. Hội nghị dự kiến thu hút sự tham gia của các chuyên gia tài chính, ngân hàng hàng đầu thế giới cùng gần 500 đại biểu trong nước và quốc tế là lãnh đạo các cơ quan có vai trò ổn định tài chính từ 14 nền kinh tế trong khu vực Đông Á và thế giới…

Vinacomin sản xuất gần 37 triệu tấn than

Theo Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), mười tháng qua, toàn tập đoàn sản xuất 36,7 triệu tấn than nguyên khai, tương đương 34,5 triệu tấn than sạch; tiêu thụ 30,7 triệu tấn than, trong đó, xuất khẩu 10,6 triệu tấn, tiêu thụ trong nước 20,1 triệu tấn; doanh thu ước đạt hơn 67 nghìn tỷ đồng. Các chỉ tiêu sản xuất, tiêu thụ và doanh thu nhìn chung đều giảm hơn so năm trước do tình hình kinh tế gặp khó khăn. Lượng than tồn kho đến cuối tháng 10 còn 6,6 triệu tấn than sạch, tuy có giảm hơn so với trước nhưng vẫn ở mức cao. Sức mua của các hộ tiêu thụ trong nước vẫn tiếp tục ở mức thấp, nhất là các hộ điện, xi-măng, phân bón, hóa chất, vật liệu xây dựng; sản lượng cũng như giá than xuất khẩu chưa được cải thiện nhiều.

Các điểm khuyến mại tại Hà Nội thu hút người tiêu dùng đến mua sắm

Theo kế hoạch tổ chức Tháng khuyến mại Hà Nội năm 2012, vào các ngày thứ bảy và chủ nhật của tháng 11 diễn ra chương trình Ngày vàng khuyến mại tại 25 siêu thị, trung tâm thương mại. Hai ngày cuối tuần vừa qua (ngày 3 và 4-11), rất nhiều người dân Thủ đô đã tới các siêu thị, trung tâm thương mại lớn – nơi có nhiều chương trình giảm giá sâu trong Tháng khuyến mại để tham quan, mua sắm. Các trung tâm thương mại, trung tâm điện máy, siêu thị đã áp dụng giảm giá từ 20% đến 50% đối với nhiều mặt hàng thiết yếu. Hệ thống siêu thị điện máy Pico giảm giá hơn 20% số lượng mặt hàng đang kinh doanh. Năm điểm Vàng khuyến mại của hệ thống siêu thị Hapro cũng áp dụng mức giảm đến 50% với nhiều sản phẩm, tặng thẻ hội viên Hapro, chương trình bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng… Theo thống kê sơ bộ, lượng khách hàng đến mua sắm trong hai ngày Vàng khuyến mại tại 25 điểm mua sắm tăng khoảng 20-30% so ngày thường.

Theo Nhandan