Thứ sáu,  07/10/2022

Thường xuyên giám sát tiến độ các dự án dầu khí trọng điểm

Chiều 5-11, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí đã họp kiểm điểm tiến độ, đánh giá những tồn tại trong quá trình triển khai các dự án trong năm 2012. Sau khi nghe các thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả tích cực trong việc chỉ đạo, điều hành, quản lý đầu tư các dự án trọng điểm dầu khí; chỉ rõ những vướng mắc, trở ngại khiến các dự án chậm, nhất là về thủ tục, đàm phán, sự phối hợp của các cơ quan, địa phương nơi dự án triển khai... Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến xử lý đối với những vấn đề cụ thể của các dự án như thủ tục, giá đất, vấn đề bảo lãnh, lựa chọn nhà thầu, tiến độ các hạng mục hạ tầng cơ sở, công tác giải phóng mặt bằng... ở các dự án.Nâng cao năng lực quản lý thoát nước và xử lý nước thải Ngày 5-11, tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) phối...

Chiều 5-11, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Ban Chỉ đạo nhà nước các dự án trọng điểm về dầu khí đã họp kiểm điểm tiến độ, đánh giá những tồn tại trong quá trình triển khai các dự án trong năm 2012.

Sau khi nghe các thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ghi nhận những kết quả tích cực trong việc chỉ đạo, điều hành, quản lý đầu tư các dự án trọng điểm dầu khí; chỉ rõ những vướng mắc, trở ngại khiến các dự án chậm, nhất là về thủ tục, đàm phán, sự phối hợp của các cơ quan, địa phương nơi dự án triển khai… Phó Thủ tướng cũng cho ý kiến xử lý đối với những vấn đề cụ thể của các dự án như thủ tục, giá đất, vấn đề bảo lãnh, lựa chọn nhà thầu, tiến độ các hạng mục hạ tầng cơ sở, công tác giải phóng mặt bằng… ở các dự án.

Nâng cao năng lực quản lý thoát nước và xử lý nước thải

Ngày 5-11, tại Hà Nội, Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) phối hợp Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông, Du lịch Nhật Bản (MLIT) và Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao năng lực quản lý thoát nước và xử lý nước thải các tỉnh, thành phố ở Việt Nam”.

Hiện nay, hoạt động thoát nước tại các đô thị, khu công nghiệp Việt Nam còn nhiều yếu kém, hệ thống thoát nước thiếu đồng bộ, nhiều tuyến cống xuống cấp, nước thải hầu như chưa qua xử lý đổ trực tiếp vào nguồn gây ô nhiễm môi trường…

Hội thảo tập trung vào các vấn đề như kinh nghiệm trong quản lý vận hành hệ thống thoát nước, quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải, các kinh nghiệm về sử dụng nước mưa, nước thải và bùn thải hoặc những kinh nghiệm trong việc giải quyết ngập úng đô thị, phí thoát nước…

VPBank ưu đãi mua sắm trực tuyến từ tài khoản ngân hàng

Từ nay đến hết ngày 30-11, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp Công ty thanh toán trực tuyến Ngân lượng triển khai chương trình “Tưng bừng mua sắm cùng VPBank và Ngân lượng” dành cho tất cả khách hàng mua sắm trực tuyến và thanh toán qua NgânLượng.vn từ tài khoản ngân hàng VPBank. Theo đó, khách hàng dùng tài khoản ngân hàng VPBank thanh toán thông qua Ví điện tử NgânLượng.vn sẽ được giảm tối thiểu 5% giá trị thanh toán. Khách hàng dùng tài khoản VPBank thanh toán hóa đơn mua hàng tại danh mục Hàng hiệu của Sàn mua theo nhóm 1Top.vn được giảm thêm 10% giá trị thanh toán. 100 khách hàng đầu tiên có giá trị giao dịch qua Ngân lượng từ tài khoản VPBank lớn hơn 200 nghìn đồng sẽ được tặng một phiếu mua hàng trên 1Top.vn trị giá 100 nghìn đồng…

Tín dụng tăng 3,3% so cuối năm 2011

Ngày 5-11, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp Học viện Ngân hàng tổ chức tọa đàm “Đánh giá hiệu quả chính sách tiền tệ mười tháng đầu năm 2012 và khuyến nghị chính sách”. Theo đại diện NHNN, sau khi tăng trưởng âm trong năm tháng đầu năm, từ tháng 6 trở đi, tín dụng của nền kinh tế đã tăng trưởng trở lại, mặt bằng lãi suất giảm nhanh, thanh khoản hệ thống cải thiện đáng kể. Đến nay, tín dụng của toàn hệ thống tăng 3,3% so cuối năm 2011, dư nợ các khoản vay lãi suất dưới 15% chiếm tỷ trọng khoảng 90%. Nhằm bảo đảm tăng trưởng tín dụng cũng như tháo gỡ khó khăn cho hệ thống ngân hàng trong thời gian tới, nhiều ý kiến đề xuất Chính phủ, NHNN, các bộ, ngành phối hợp giải quyết hàng tồn kho và tháo gỡ thị trường bất động sản; giải pháp tổng thể khẩn trương xử lý nợ xấu; đẩy nhanh song hành tái cơ cấu ba trụ cột; có giải pháp tổng thể dài hơi với thị trường vàng, tiếp tục kiểm soát cho vay ngoại tệ…

Nhiều sản phẩm nông nghiệp được hỗ trợ VietGAP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Danh mục sản phẩm nông nghiệp, thủy sản được hưởng một số chính sách hỗ trợ việc áp dụng Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) trong nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản, theo Quyết định số 01/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các sản phẩm trồng trọt bao gồm rau, quả, chè, cà-phê, hồ tiêu, lúa; chăn nuôi là lợn, gia cầm, thủy cầm, bò sữa, ong; thủy sản là cá tra, tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá rô phi.

Ga Sài Gòn nhận đăng ký vé tàu Tết cho tập thể và đối tượng chính sách xã hội

Ngày 5-11, ga Sài Gòn cho biết, từ ngày 7 đến 20-11 sẽ tiến hành nhận đăng ký vé tập thể và đối tượng chính sách xã hội mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013. Các tập thể bao gồm: sinh viên các trường đại học, cao đẳng; bộ đội, công an, các cơ quan hành chính sự nghiệp. Các đối tượng này có nhu cầu mua vé tập thể khi đến đăng ký vé tập thể Tết cần lập danh sách, giấy giới thiệu và bản tổng hợp theo mẫu của ga.

Đối với các đối tượng chính sách xã hội bao gồm: Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em khuyết tật Trường SOS, người khuyết tật nặng – đặc biệt nặng, thương binh, người già hơn 60 tuổi khi đến đăng ký vé cần mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng nêu trên bằng bản gốc.

Hội nghị Hiệp hội các sân bay quốc tế khu vực ASEAN lần thứ 31

Ngày 5-11, tại Đà Nẵng khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 31 – Hiệp hội các sân bay quốc tế khu vực ASEAN. Tham dự hội nghị có đại diện của các sân bay thành viên: Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Phi-li-pin, Thái-lan, Cam-pu-chia, Việt Nam… cùng lãnh đạo các hãng hàng không trong nước và đại diện cảng hàng không quốc tế Na-ri-ta (Nhật Bản).

Với chủ đề: “Phát triển dịch vụ phi hàng không tại cảng hàng không”, các ý kiến tham luận tại hội nghị đều chung nhận định: năm 2012 tiếp tục là năm đầy khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế thế giới nói chung cũng như các nước trong khu vực ASEAN nói riêng, nhất là sản lượng hành khách và hàng hóa tại các sân bay đều sụt giảm. Hội nghị đã đề ra nhiều biện pháp để tăng doanh thu từ các dịch vụ phi hàng không tại các sân bay nhằm tăng lợi nhuận.

Theo Nhandan