Thứ bảy,  10/04/2021

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành xây dựng

Ngày 15-11, tại Hà Nội, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức hội nghị triển khai "Quy hoạch phát triển nhân lực ngành xây dựng giai đoạn 2011 - 2020".Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng đang dần được cải thiện. Hiện tại, ngành có 33 cơ sở đào tạo, tập trung chủ yếu ở các vùng kinh tế trọng điểm phía bắc và nam. Bộ Xây dựng đã quy hoạch mạng lưới các trường thuộc ngành, đồng thời tập trung đầu tư các trường trọng điểm vùng - trọng điểm ngành, trường thuộc Bộ có dự kiến nâng cấp lên các hệ đào tạo cao hơn. Các trường nghề sẽ mở rộng quy mô đào tạo phù hợp với nhu cầu của ngành, chú trọng đào tạo các nghề chất lượng cao, nghề chuyên biệt, đặc thù, công nghệ xây dựng mới... Đặc biệt, phải chú trọng đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng về quy hoạch đô thị theo hướng vừa có kiến thức, kỹ năng và nhiệt huyết trong công việc. Phấn đấu...
Ngày 15-11, tại Hà Nội, Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tổ chức hội nghị triển khai “Quy hoạch phát triển nhân lực ngành xây dựng giai đoạn 2011 – 2020”.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, chất lượng nguồn nhân lực ngành xây dựng đang dần được cải thiện. Hiện tại, ngành có 33 cơ sở đào tạo, tập trung chủ yếu ở các vùng kinh tế trọng điểm phía bắc và nam. Bộ Xây dựng đã quy hoạch mạng lưới các trường thuộc ngành, đồng thời tập trung đầu tư các trường trọng điểm vùng – trọng điểm ngành, trường thuộc Bộ có dự kiến nâng cấp lên các hệ đào tạo cao hơn. Các trường nghề sẽ mở rộng quy mô đào tạo phù hợp với nhu cầu của ngành, chú trọng đào tạo các nghề chất lượng cao, nghề chuyên biệt, đặc thù, công nghệ xây dựng mới… Đặc biệt, phải chú trọng đào tạo để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng về quy hoạch đô thị theo hướng vừa có kiến thức, kỹ năng và nhiệt huyết trong công việc. Phấn đấu năm 2020, nhân lực ngành xây dựng có 65% qua đào tạo, trong đó khoảng 5.500 người có trình độ sau đại học, 200 nghìn người có trình độ đại học, 124 nghìn người có trình độ cao đẳng, hơn 1,32 triệu người có trình độ trung cấp chuyên nghiệp và 3,32 triệu người được đào tạo nghề…

Giới thiệu cơ hội hợp tác đầu tư với các nhà đầu tư châu Âu

Ngày 14-11, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) phối hợp Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (Euro Cham) tổ chức hội thảo “Hợp tác đầu tư với PetroVietnam dành riêng cho các nhà đầu tư châu Âu”. Dự hội thảo có Tham tán công sứ phái đoàn châu Âu tại Việt Nam, các đại sứ quán, Tham tán thương mại và hơn 80 doanh nghiệp (DN), tổ chức châu Âu.

Tổng Giám đốc PetroVietnam Đỗ Văn Hậu giới thiệu chiến lược phát triển và mục tiêu thu hút đầu tư của PetroVietnam, trên cơ sở đề án tái cấu trúc tập đoàn, tăng cường các hoạt động hợp tác các đối tác nước ngoài giới thiệu các cơ hội đầu tư vào các dự án tiềm năng đang triển khai. Hội thảo giới thiệu, quảng bá gần 40 dự án xúc tiến đầu tư trong năm lĩnh vực cốt lõi và nhấn mạnh một số dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ châu Âu như kho chứa LNG Thị Vải, đường ống dầu khí Nam Côn Sơn 2, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình, Nhà máy thủy điện Hủa Na, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1, Cảng Phước An… cùng với nhiều cơ hội đầu tư tài chính vào các DN hàng đầu của PVNIndex và PVN10. Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các DN châu Âu tại Việt Nam.

ACE Life có thêm Phòng Giao dịch tại Sóc Trăng

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”), vừa khai trương Phòng Giao dịch tại thành phố Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), đánh dấu bước phát triển mới trong cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam. Phòng Giao dịch Sóc Trăng là văn phòng kinh doanh thứ tư tại khu vực miền Tây Nam Bộ, sau Cần Thơ, Long Xuyên, Mỹ Tho và là văn phòng thứ 13 của ACE Life trên cả nước. Phòng Giao dịch Sóc Trăng đi vào hoạt động sẽ góp phần cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tại địa phương và các khu vực lân cận nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Theo Nhandan