Thứ bảy,  21/05/2022

EC chấm dứt việc đăng ký nhập khẩu đối với mặt hàng bật lửa ga từ Việt Nam

Ngày 18/12, Bộ Công thương cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra quyết định chấm dứt việc đăng ký nhập khẩu đối với mặt hàng bật lửa ga (BLG) nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, tất cả các mặt hàng BLG nhập khẩu từ Việt Nam, bất kể nguồn gốc của sản phẩm là từ Việt Nam hay không sẽ không phải đăng ký nhập khẩu do EC đã chấm dứt thuế áp chống bán phá giá đối với Trung Quốc từ ngày 14/12/2012.Trước đó, ngày 25/6/2012, EC khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá từ Trung Quốc thông qua Việt Nam đối với mặt hàng BLG (loại sử dụng một lần). Tuy nhiên, quyết định chấm dứt này của EC không ảnh hưởng tới kết quả của cuộc điều tra đang tiến hành đối với sản phẩm BLG của Việt Nam (dự kiến EC sẽ ra kết luận điều tra vào tháng...
Ngày 18/12, Bộ Công thương cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) vừa ra quyết định chấm dứt việc đăng ký nhập khẩu đối với mặt hàng bật lửa ga (BLG) nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo đó, tất cả các mặt hàng BLG nhập khẩu từ Việt Nam, bất kể nguồn gốc của sản phẩm là từ Việt Nam hay không sẽ không phải đăng ký nhập khẩu do EC đã chấm dứt thuế áp chống bán phá giá đối với Trung Quốc từ ngày 14/12/2012.

Trước đó, ngày 25/6/2012, EC khởi xướng điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá từ Trung Quốc thông qua Việt Nam đối với mặt hàng BLG (loại sử dụng một lần). Tuy nhiên, quyết định chấm dứt này của EC không ảnh hưởng tới kết quả của cuộc điều tra đang tiến hành đối với sản phẩm BLG của Việt Nam (dự kiến EC sẽ ra kết luận điều tra vào tháng 3/2013).

Theo Dangcongsan.vn