Thứ hai,  27/03/2023

Thu nhập bình quân người dân nông thôn Hà Nội đạt 17 triệu đồng/năm

Năm 2012, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, dịch bệnh và ảnh hưởng suy thoái kinh tế, nhưng tổng sản phẩm nông nghiệp của TP Hà Nội tăng 0,4%.Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 199 triệu đồng/ha, tăng 5,3% so với năm 2011. Cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch tích cực, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư, nâng cấp. Sau hai năm xây dựng nông thôn mới, cho đến nay trên địa bàn thành phố đã có 161/401 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 đến 19 tiêu chí, trong đó có 12 xã đạt và cơ bản đạt 19 tiêu chí; 62 xã đạt và cơ bản đạt từ 14 đến 18 tiêu chí; 87 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 đến 13 tiêu chí. Thu nhập bình quân của người dân sống tại khu vực nông thôn của Hà Nội đạt khoảng 17 triệu đồng/năm, tỷ lệ lao động nông nghiệp qua đào tạo đạt hơn 42%.PVKý Hợp đồng BOT dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1Ngày 26-12, Bộ Công thương và tổ hợp nhà đầu tư...

Năm 2012, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, dịch bệnh và ảnh hưởng suy thoái kinh tế, nhưng tổng sản phẩm nông nghiệp của TP Hà Nội tăng 0,4%.

Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 199 triệu đồng/ha, tăng 5,3% so với năm 2011. Cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch tích cực, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư, nâng cấp. Sau hai năm xây dựng nông thôn mới, cho đến nay trên địa bàn thành phố đã có 161/401 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 đến 19 tiêu chí, trong đó có 12 xã đạt và cơ bản đạt 19 tiêu chí; 62 xã đạt và cơ bản đạt từ 14 đến 18 tiêu chí; 87 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 đến 13 tiêu chí. Thu nhập bình quân của người dân sống tại khu vực nông thôn của Hà Nội đạt khoảng 17 triệu đồng/năm, tỷ lệ lao động nông nghiệp qua đào tạo đạt hơn 42%.

PV

Ký Hợp đồng BOT dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1

Ngày 26-12, Bộ Công thương và tổ hợp nhà đầu tư gồm Công ty Lưới điện Phương Nam Trung Quốc (CSG), Công ty Điện lực quốc tế Trung Quốc (CPIH) và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã ký tắt Hợp đồng BOT Dự án Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (Bình Thuận).

Đây là một trong số các dự án điện tại Việt Nam được đầu tư theo hình thức BOT, thể hiện chủ trương đa dạng hóa trong huy động vốn cho phát triển ngành năng lượng. Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nằm trong quy hoạch tổng thể Trung tâm điện lực Vĩnh Tân, bao gồm ba nhà máy nhiệt điện: Vĩnh Tân 1 (1.200 MW), Vĩnh Tân 2 (1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (2.000 MW).

Trên cơ sở bản dự thảo Hợp đồng BOT và Bảo lãnh Chính phủ đã được ký tắt giữa Bộ Công thương và nhà đầu tư, Bộ đã giao nhiệm vụ cho các tập đoàn: Điện lực, Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam rà soát các nội dung còn lại của các hợp đồng liên quan để hoàn tất các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

PV

Ra mắt Cổng thông tin điện tử Bộ Công thương

Ngày 26-12, Bộ Công thương chính thức khai trương, đi vào hoạt động Cổng thông tin điện tử (TTĐT) tại địa chỉ tle=”www.moit.gov.vn”>www.moit.gov.vn, xây dựng và phát triển từ trang TTĐT của bộ. Cổng TTĐT này có hơn 20 chuyên mục, tiện ích, tích hợp các trang thông tin chuyên ngành, cơ sở dữ liệu, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật; là công cụ truyền thông đa phương tiện của Bộ Công thương trên mạng in-tơ-nét với hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Giao diện của cổng trình bày thân thiện, khoa học, thuận tiện cho người sử dụng. Bộ Công thương sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển Cổng TTĐT theo hướng đầu tư cơ sở hạ tầng thông tin, mở rộng việc cung cấp các dịch vụ hành chính, tiện ích với người dân và doanh nghiệp.

PV

100% doanh nghiệp xuất, nhập khẩu Nam Định thực hiện thủ tục hải quan điện tử

Từ ngày 1-1-2013, tất cả doanh nghiệp xuất, nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Nam Định sẽ đồng loạt thực hiện thủ tục hải quan điện tử. Đây là khâu đột phá nhằm cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại cho doanh nghiệp, góp phần giải phóng, thông quan hàng hóa nhanh chóng, đồng thời tạo nguồn thu cho địa phương.

Để việc thực hiện thuận lợi, Chi cục Hải quan Nam Định đã thành lập tổ hỗ trợ kỹ thuật, xây dựng kế hoạch triển khai; cài đặt hệ thống, kiểm tra hệ thống để làm mô hình đào tạo và tiến hành đào tạo cho công chức hải quan và doanh nghiệp.

Được biết trong năm 2012, đã có 50% số doanh nghiệp trên địa bàn (trong tổng số 121 doanh nghiệp) có hàng hóa xuất, nhập khẩu thương mại thực hiện thủ tục hải quan điện tử tại Chi cục Hải quan Nam Định.

PV

PVOIL đạt mức tăng trưởng cao nhất sau bốn năm hoạt động

Sau bốn năm thành lập, năm 2012, tổng doanh thu của Tổng công ty dầu Việt Nam (PVOIL) đạt 82,525 tỷ đồng, bằng 106% kế hoạch, tăng 9% so với năm 2011, chiếm 11% doanh thu của Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn Tổng công ty đạt 469 tỷ đồng, bằng 106% kế hoạch, tăng 45% so với năm 2011. Nộp ngân sách nhà nước 5,629 tỷ đồng, bằng 153% kế hoạch năm 2012.

PVOIL đã hoàn thành nhiệm vụ xuất khẩu dầu thô và Condensate an toàn và hiệu quả với khối lượng 14,9 triệu tấn, bằng 105% kế hoạch năm 2012, giá trị xuất khẩu ước đạt gần 14 tỷ USD. Năm 2012, cũng là năm đánh dấu sự thành công của PVOIL khi phối hợp với các chủ dầu chuyển đổi thành công công thức tính giá dầu của Việt Nam từ dầu Tapis (Ma-lai-xi-a) và Minas (In-đô-nê-xi-a) sang công thức 100% dầu Dated Brent (Plantts) góp phần giữ vững lượng khách hàng và nâng cao giá trị xuất khẩu của dầu thô Việt Nam. Sản lượng dầu thô cung cấp cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đạt 6,2 triệu tấn.

PV

Đầu tư 320 tỷ đồng cho chương trình giảm nghèo huyện Bác Ái

UBND tỉnh Ninh Thuận ngày 26-12 cho biết, từ nguồn vốn Trung ương và ngân sách địa phương, huyện Bác Ái được đầu tư 320 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và dân sinh theo Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2013 – 2015.

Đến năm 2015, huyện Bác Ái sẽ xây dựng hoàn thành các tuyến giao thông từ huyện đến trụ sở UBND các xã cũng như hệ thống giao thông, các công trình điện; cải tạo, xây mới hệ thống thủy lợi và chuẩn hóa về y tế trên địa bàn; đầu tư cơ sở dạy nghề tổng hợp (bao gồm cả nhà ở cho học viên); trạm chuyển tiếp phát thanh xã, nhà văn hóa xã, thôn… Huyện Bác Ái có chín xã với hơn 24 nghìn người, chủ yếu là đồng bào dân tộc Ra Glai được thụ hưởng Chương trình 30a của Chính phủ.

Theo Nhandan