Thứ ba,  06/06/2023

Đẩy mạnh các giải pháp nhằm đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm dịp Tết 2013

Ảnh minh họa (nguồn: P.H) – Về cơ bản nguồn cung thực phẩm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu dịp Tết, do đó sẽ không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn cung ổn định cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, tăng cường kiểm soát chất lượng con giống…Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và triển khai kế hoạch 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày 28/12.Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, trong những năm qua, việc đảm bảo nguồn cung, kiềm chế giá cả dịp Tết có vai trò hết sức quan trọng, trong tình hình hiện nay việc quan tâm, theo dõi về nguồn cung thực phẩm cũng được toàn ngành nông nghiệp chú trọng, theo báo cáo từ các địa phương cho thấy, nguồn cung thực phẩm sẽ đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân trong dịp Tết sắp tới.Tuy nhiên, để tránh những diễn biến bất thường của thời tiết có thể...

Ảnh minh họa (nguồn: P.H)

– Về cơ bản nguồn cung thực phẩm sẽ đáp ứng đủ nhu cầu dịp Tết, do đó sẽ không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến. Tuy nhiên để đảm bảo nguồn cung ổn định cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, tăng cường kiểm soát chất lượng con giống…

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã khẳng định như vậy tại cuộc họp báo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2012 và triển khai kế hoạch 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ngày 28/12.

Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, trong những năm qua, việc đảm bảo nguồn cung, kiềm chế giá cả dịp Tết có vai trò hết sức quan trọng, trong tình hình hiện nay việc quan tâm, theo dõi về nguồn cung thực phẩm cũng được toàn ngành nông nghiệp chú trọng, theo báo cáo từ các địa phương cho thấy, nguồn cung thực phẩm sẽ đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân trong dịp Tết sắp tới.

Tuy nhiên, để tránh những diễn biến bất thường của thời tiết có thể xảy ra thì điều quan trong nhất hiện nay là triển khai nhiều giải pháp kiềm chế dịch bệnh vì nếu để xảy ra dịch, sẽ làm ảnh hưởng tới số lượng lớn gia súc, gia cầm.

Gia cầm nhập lậu đã giảm nhiều

Cũng tại cuộc họp, đại diện Cục Thú y cho biết, hiện nay với sự vào cuộc tích cực của Chính phủ và các Bộ, ngành nên gia cầm nhập lậu đã giảm nhiều. Tuy nhiên, ở bên kia biên giới hoặc ở những xã lân cận đường biên vẫn còn một số trường hợp giết mổ gia cầm sau đó đóng vào các thùng xốp, ướp đá lạnh rồi đưa sâu vào nội địa tiêu thụ thông qua các phương tiện vận chuyển hành khách. Trước thực tế này, hiện Cục thú y đã chỉ đạo giám sát chặt và đã bắt giữ được một số trường hợp, lấy mẫu kiểm tra vệ sinh thú y.

Về vấn đề đóng dấu kiểm dịch, Cục Thú y cũng cho biết, mới đây đã kiểm tra một số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và cũng có hiện tượng một số nơi không thực hiện đúng quy định. Những cán bộ không làm đúng chức trách, nhiệm vụ cũng đã yêu cầu phải xử lý nghiêm.

Nhìn nhận thẳng thắn về trách nhiệm của cán bộ thú y trong việc tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu gia cầm, Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng khẳng định: Hiện nay nhiều vấn đề tồn tại trong ngành có một bộ phận cán bộ chưa làm tròn chức trách, thậm chí còn tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu gia cầm, những trường hợp này sẽ chỉ đạo để xử lý nghiêm, đồng thời qua đây cũng là bài học để chấn chỉnh toàn bộ hệ thống trong thời gian tới…

Theo Dangcongsan.vn