Thứ ba,  06/06/2023

Cà-phê Ðác Nông xuất khẩu đến 23 quốc gia

Trong năm 2012, sản phẩm cà-phê của Đác Nông xuất khẩu đến 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch đạt 239,8 triệu USD (tăng 41,6%); hạt điều nhân xuất khẩu đến 12 quốc gia với kim ngạch đạt 127,3 triệu USD (tăng 19,2%); tiêu đen xuất khẩu đến mười quốc gia với kim ngạch đạt 126 triệu USD...Hiện các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Ô-xtrây-li-a... là những thị trường xuất khẩu lớn của tỉnh.PVBàn giao một con hổ cho Vườn Quốc gia Pù MátSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh vừa bàn giao một cá thể hổ thu giữ được tại gia đình anh Lê Văn Đạt ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành cho Vườn Quốc gia Pù Mát nuôi giữ. Cá thể hổ có trọng lượng khoảng 170 kg, sau khi được vận chuyển đến vườn, sức khỏe của hổ hoàn toàn bình thường.PVHưng Yên thu hút hơn 1,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoàiNăm 2012, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã thu hút được 19 dự án đầu tư nước...
Trong năm 2012, sản phẩm cà-phê của Đác Nông xuất khẩu đến 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với kim ngạch đạt 239,8 triệu USD (tăng 41,6%); hạt điều nhân xuất khẩu đến 12 quốc gia với kim ngạch đạt 127,3 triệu USD (tăng 19,2%); tiêu đen xuất khẩu đến mười quốc gia với kim ngạch đạt 126 triệu USD…

Hiện các nước Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Xin-ga-po, Ma-lai-xi-a, Ô-xtrây-li-a… là những thị trường xuất khẩu lớn của tỉnh.

PV

Bàn giao một con hổ cho Vườn Quốc gia Pù Mát

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An cho biết, các cơ quan chức năng tỉnh vừa bàn giao một cá thể hổ thu giữ được tại gia đình anh Lê Văn Đạt ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành cho Vườn Quốc gia Pù Mát nuôi giữ. Cá thể hổ có trọng lượng khoảng 170 kg, sau khi được vận chuyển đến vườn, sức khỏe của hổ hoàn toàn bình thường.

PV

Hưng Yên thu hút hơn 1,6 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

Năm 2012, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã thu hút được 19 dự án đầu tư nước ngoài, với vốn đầu tư đăng ký hơn 213 triệu USD; nâng tổng số dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh lên hơn 100 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,6 tỷ USD.

Nhiều dự án có vốn đầu tư lớn, công nghệ hiện đại như: Dự án sản xuất, lắp ráp và gia công máy vi tính, các thiết bị, sản phẩm in-tơ-nét, viễn thông, thông tin có vốn đầu tư 200 triệu USD; dự án sản xuất, lắp ráp máy quét tài liệu và các bộ phận linh kiện thiết bị có liên quan… có vốn đầu tư 128 triệu USD; dự án sản xuất phụ tùng ô-tô, mô-tô có vốn đầu tư 88 triệu USD… Đã có 75 dự án đầu tư nước ngoài đi vào hoạt động thu hút khoảng 16 nghìn lao động, tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp hàng chục nghìn tỷ đồng.

PV

2.500 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ Tết

Ngày 2-1, Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết: Cần Thơ hỗ trợ 40 tỷ đồng cho doanh nghiệp vay không lãi suất để tham gia bán hàng bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán 2013. Việc bình ổn giá bắt đầu từ ngày 1-1 đến 31-3-2013 tại hơn 50 điểm bán hàng bình ổn giá ở các quận, huyện. Các mặt hàng bình ổn gồm: lương thực, thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ với giá bán thấp hơn giá thị trường ít nhất 5%.

Hiện các doanh nghiệp ở Cần Thơ đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa với tổng giá trị gần 2.500 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2012, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Nguyên đán và tham gia bình ổn thị trường.

* Sở Công thương tỉnh Quảng Nam phối hợp một số doanh nghiệp triển khai 56 điểm bán hàng, đưa hàng về nông thôn, vùng sâu, vùng xa, góp phần bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán 2013.

Các doanh nghiệp sẽ triển khai 29 điểm bán hàng tại khu vực các huyện miền núi và 27 điểm bán hàng ở những vùng trung du, đồng bằng. Trong dịp Tết, các doanh nghiệp sẽ mở 11 điểm bán hàng lưu động phục vụ nhân dân tại các huyện như: Duy Xuyên, Điện Bàn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Phước Sơn, Tây Giang… bán hàng bình ổn giá. UBND tỉnh hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp dự trữ hàng với mức 100% đối với hàng hóa phục vụ địa bàn miền núi và 50% đối với địa bàn còn lại. Tổng số tiền được vay có hỗ trợ lãi suất là 28 tỷ đồng, thời gian hỗ trợ lãi suất theo thực tế phát sinh tiền vay nhưng không quá hai tháng.

Theo Nhandan