Thứ hai,  05/06/2023

Năm 2013, Tổng công ty công nghiệp Xi-măng Việt Nam phấn đấu đạt doanh thu hơn 30 nghìn tỷ đồng

Ngày 8-1, tại Nhà máy xi-măng Bỉm Sơn, Tổng công ty công nghiệp Xi-măng Việt Nam (Vicem) kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống ngành xi-măng Việt Nam và đón nhận các phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng.Đến dự, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh; lãnh đạo ngành qua các thời kỳ và cán bộ, công nhân viên ngành xi-măng.Năm 1899, Nhà máy xi-măng Hải Phòng được xây dựng, đánh dấu sự ra đời của ngành xi-măng Việt Nam. Ngày 8-1-1930, công nhân xi-măng Hải Phòng đã đứng lên đấu tranh với giới chủ thực dân đòi cải thiện điều kiện lao động và đời sống, đánh dấu sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và công nhân ngành xi-măng nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Từ năm 2005, ngày 8-1 hằng năm đã được Chính phủ chọn là Ngày truyền thống của ngành xi-măng Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, ngành xi-măng đã có những bước phát triển vượt bậc, sản lượng sản xuất...
Ngày 8-1, tại Nhà máy xi-măng Bỉm Sơn, Tổng công ty công nghiệp Xi-măng Việt Nam (Vicem) kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống ngành xi-măng Việt Nam và đón nhận các phần thưởng cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đến dự, có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải; Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Mai Văn Ninh; lãnh đạo ngành qua các thời kỳ và cán bộ, công nhân viên ngành xi-măng.

Năm 1899, Nhà máy xi-măng Hải Phòng được xây dựng, đánh dấu sự ra đời của ngành xi-măng Việt Nam.

Ngày 8-1-1930, công nhân xi-măng Hải Phòng đã đứng lên đấu tranh với giới chủ thực dân đòi cải thiện điều kiện lao động và đời sống, đánh dấu sự trưởng thành của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và công nhân ngành xi-măng nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Từ năm 2005, ngày 8-1 hằng năm đã được Chính phủ chọn là Ngày truyền thống của ngành xi-măng Việt Nam. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, ngành xi-măng đã có những bước phát triển vượt bậc, sản lượng sản xuất và tiêu thụ tăng trưởng nhanh.

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng Ngày truyền thống của ngành xi-măng Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, chính từ cái nôi này, ngành xi-măng Việt Nam và những người làm xi-măng đã đóng góp công sức lớn vào công cuộc giải phóng và xây dựng đất nước. Năm 2012 là năm hết sức khó khăn, xi-măng cung vượt cầu, các công trình bị giãn, hoãn, thị trường bất động sản trầm lắng… nhưng Vicem đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, sản lượng tiêu thụ tăng 9%, đóng góp 63 tỷ đồng cho các chương trình xóa đói, giảm nghèo, sát cánh cùng các DN khác trong việc kiềm chế lạm phát. Phó Thủ tướng lưu ý, năm 2013 vẫn là năm khó khăn, đề nghị Vicem tiếp tục phát huy trí tuệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiết kiệm chi phí… từng bước giảm giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh. Đồng thời, đẩy mạnh sắp xếp, tổ chức lại DN, tiếp tục cùng Bộ Xây dựng tiến hành chương trình tái cấu trúc DN.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Huân chương Lao động các loại tặng các cá nhân trong Vicem.

Năm 2013, Tổng công ty sẽ tập trung triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, phấn đấu sản xuất và tiêu thụ từ 19 đến 20 triệu tấn sản phẩm, đạt doanh thu hơn 30 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận tối thiểu hơn 500 tỷ đồng.

Theo Nhandan