Thứ sáu,  02/06/2023

Jetstar Pacific xây dựng đội máy bay hiện đại Airbus A320

Xem thêm: 1 ảnhNhân viên hãng Jetstar Pacific làm thủ tục cho hành khách lên máy bay. Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chào đón năm mới 2013 với việc chuyển sang khai thác bằng đội máy bay mới hiện đại Airbus A320 gồm năm chiếc máy bay, thay thế cho việc khai thác bằng máy bay Bô-ing 737-400. Mục tiêu cho những năm tới hãng sẽ có 15 chiếc A320.Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết, năm 2012 hệ số sử dụng ghế của hãng đạt đến 91%, phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, khai thác 11.445 chuyến bay với tỷ lệ an toàn đạt 100%. Doanh thu khác (ngoài giá vé) tăng 50%, doanh thu hàng hóa tăng 19% so với năm 2011. Việc thay đổi sang đội bay mới A320 tiếp tục minh chứng cho nỗ lực và sự cầu thị của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Jetstar Pacific kỳ vọng sẽ có nhiều người Việt Nam được bay với giá rẻ, thông qua các lợi thế, kinh nghiệm điều hành mô hình hàng không giá rẻ với đội bay mới A320 của Jetstar Pacific.Là hãng hàng không giá...

Nhân viên hãng Jetstar Pacific làm thủ tục cho hành khách lên máy bay.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chào đón năm mới 2013 với việc chuyển sang khai thác bằng đội máy bay mới hiện đại Airbus A320 gồm năm chiếc máy bay, thay thế cho việc khai thác bằng máy bay Bô-ing 737-400. Mục tiêu cho những năm tới hãng sẽ có 15 chiếc A320.

Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Lê Hồng Hà cho biết, năm 2012 hệ số sử dụng ghế của hãng đạt đến 91%, phục vụ gần 1,9 triệu lượt khách, khai thác 11.445 chuyến bay với tỷ lệ an toàn đạt 100%. Doanh thu khác (ngoài giá vé) tăng 50%, doanh thu hàng hóa tăng 19% so với năm 2011. Việc thay đổi sang đội bay mới A320 tiếp tục minh chứng cho nỗ lực và sự cầu thị của hãng nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng, Jetstar Pacific kỳ vọng sẽ có nhiều người Việt Nam được bay với giá rẻ, thông qua các lợi thế, kinh nghiệm điều hành mô hình hàng không giá rẻ với đội bay mới A320 của Jetstar Pacific.

Là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam, Jetstar Pacific chính thức tham gia hoạt động cùng hệ thống Jetstar toàn cầu từ tháng 5-2008. Từ ngày 21-2-2012, Jetstar Pacific thực hiện tái cơ cấu cổ đông theo Quyết định số 94/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với hai cổ đông chính là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hãng hàng không quốc gia Ô-xtrây-li-a (Tập đoàn Qantas).

Do ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế trong nước thời gian qua vẫn tiếp tục khó khăn. Nhu cầu đi lại của hành khách trên các đường bay nội địa không tăng so với cùng kỳ năm trước, thêm vào đó cạnh tranh thị trường hàng không nội địa ngày càng gay gắt, ảnh hưởng trực tiếp đến phân khúc hành khách của Jetstar Pacific. Ngoài ra chi phí tăng như giá xăng dầu tăng cao, phát sinh thuế môi trường…

Để tiếp tục thực hiện chính sách giá vé rẻ, tạo thêm niềm tin đối với hành khách khi trải nghiệm bay cùng Jetstar Pacific để tiết kiệm chi phí đi lại, hãng này thực hiện việc chuyển đổi đội bay loại máy bay Bô-ing B737-400 sang khai thác loại A320. Với sự hỗ trợ tích cực từ các cổ đông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không, Ban điều hành Jetstar Pacific tập trung triển khai đổi mới đội tàu bay. Theo đó, chỉ chưa đầy sáu tháng, Jetstar Pacific thay đổi diện mạo với đội bay mới Airbus A320 và bộ đồng phục phong cách mới lịch sự, trang nhã phù hợp với tập quán Á Đông – thị trường mà Jetstar Pacific đang củng cố để phát triển. Đến nay, Jetstar Pacific cho ngừng khai thác hoàn toàn năm chiếc Bô-ing 737-400 để chuyển sang dòng máy bay A320 có thân rộng, số lượng ghế chuyên chở nhiều hơn. Bắt đầu cho giai đoạn phát triển mới của Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay mỗi tuần Jetstar Pacific khai thác khoảng 240 chuyến bay, kết nối đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh và Hải Phòng.

Với mục tiêu tiếp tục xây dựng và phát triển Jetstar Pacific trở thành hãng hàng không giá rẻ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Theo đó, trong những năm tới đội bay của hãng sẽ được tăng lên 15 chiếc A320, từ tháng 4-2013 sẽ khai thác đường bay quốc tế trong khu vực; tiếp tục đẩy mạnh việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ phi công người Việt đáp ứng nhu cầu phát triển lâu dài của JPA; nâng cao chất lượng công tác điều hành khai thác bay giảm, chậm, hủy chuyến vì các nguyên nhân chủ quan, tăng giờ khai thác máy bay; triển khai chương trình tiết kiệm nhiên liệu bay với mức tiết kiệm 1% – 2%; tăng cường phối hợp giữa khối khai thác bay với khối khai thác mặt đất, thương mại, kỹ thuật. Tổ chức tốt việc trực điều hành và phối hợp chặt chẽ giữa các khối trong việc xử lý các tình huống phát sinh có nguy cơ ảnh hưởng đến khai thác bay một cách kịp thời và hiệu quả, giảm tổn thất về tài chính và uy tín.

Sự tham gia vào hệ thống Jetstar toàn cầu còn giúp cho tất cả khách hàng có nhu cầu có thể kết nối các chuyến bay của Jetstar Pacific và mạng đường bay Jetstar toàn cầu tại 16 quốc gia và 60 thị trường tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group – thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương, thu hút hơn 100 triệu hành khách sau tám năm hoạt động. Hiện Jetstar Group đang khai thác hơn 3.000 chuyến bay giá rẻ mỗi tuần, đến 60 điểm trên thế giới bởi các hãng hàng không Jetstar Airways (Ô-xtrây-li-a), Jetstar Asia (Xin-ga-po), Jetstar Japan (Nhật Bản) và Jetstar Pacific (Việt Nam).

Theo Nhandan