Thứ sáu,  02/06/2023

Bán hàng bình ổn giá phục vụ công nhân và hai xã miền núi

Từ ngày 9-1, UBND thành phố Đà Nẵng trích ngân sách hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí vận chuyển hàng hóa và chi phí cho nhân viên bán hàng để Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng tổ chức quầy bán hàng lưu động bình ổn giá, phục vụ công nhân hai Khu công nghiệp An Đồn, Hòa Khánh và bà con dân tộc Cà Tu hai thôn Tà Lang, Giàn Bí, xã miền núi Hòa Bắc và xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.Các quầy bán hàng lưu động phục vụ công nhân và người dân miền núi có hơn 500 mặt hàng thiết yếu, bảo đảm chất lượng như đồ dùng gia đình, xà-phòng, dầu gội đầu, áo quần may sẵn, giày dép, thực phẩm các loại... với giá khuyến mãi giảm từ 10 đến 30%, với tổng lượng hàng hóa hơn 400 triệu đồng. Đợt bán hàng bình ổn giá cho công nhân ở hai Khu công nghiệp An Đồn và Hòa Khánh từ ngày 9 đến ngày 17-1, bán hàng bình ổn giá cho hai xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Ninh từ ngày 30-1 đến 2-2.Bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu trong dịp TếtĐể...
Từ ngày 9-1, UBND thành phố Đà Nẵng trích ngân sách hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí vận chuyển hàng hóa và chi phí cho nhân viên bán hàng để Siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng tổ chức quầy bán hàng lưu động bình ổn giá, phục vụ công nhân hai Khu công nghiệp An Đồn, Hòa Khánh và bà con dân tộc Cà Tu hai thôn Tà Lang, Giàn Bí, xã miền núi Hòa Bắc và xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang.

Các quầy bán hàng lưu động phục vụ công nhân và người dân miền núi có hơn 500 mặt hàng thiết yếu, bảo đảm chất lượng như đồ dùng gia đình, xà-phòng, dầu gội đầu, áo quần may sẵn, giày dép, thực phẩm các loại… với giá khuyến mãi giảm từ 10 đến 30%, với tổng lượng hàng hóa hơn 400 triệu đồng. Đợt bán hàng bình ổn giá cho công nhân ở hai Khu công nghiệp An Đồn và Hòa Khánh từ ngày 9 đến ngày 17-1, bán hàng bình ổn giá cho hai xã miền núi Hòa Bắc và Hòa Ninh từ ngày 30-1 đến 2-2.

Bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu trong dịp Tết

Để bảo đảm nguồn xăng dầu phục vụ vận tải hàng hóa, hành khách và tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ, trong quý I, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã ký hợp đồng, tổ chức điều hành nhập khẩu, khai thác nguồn hàng từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất hai triệu tấn xăng dầu. Với lượng hàng khai thác, Tập đoàn bảo đảm đủ nguồn cung ứng cho tiêu dùng trước, trong và sau Tết. Riêng đối với hệ thống bán lẻ 2.200 cây xăng của Tập đoàn, trong dịp Tết thực hiện công khai giờ bán hàng, các cây xăng trung tâm ở các tỉnh, thành phố, nhu cầu tiêu dùng lớn sẽ mở cửa 24/24 giờ trong dịp Tết để phục vụ khách hàng. Ngoài các cây xăng trong hệ thống, Tập đoàn còn bảo đảm nguồn hàng, cấp đủ cho hơn 4.000 đại lý trong cả nước.

Hà Nội xây dựng 15 văn bản cụ thể hóa Luật Thủ đô

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cụ thể hóa các quy định của Luật Thủ đô. Theo kế hoạch này, UBND thành phố sẽ ban hành các quyết định quy định về việc áp dụng một số biện pháp để cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp; cải tạo, phục hồi nhà cổ, biệt thự cũ và các công trình kiến trúc khác xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn; hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông chất lượng cao và quy định về tỷ lệ diện tích đất ở, nhà ở trong các dự án phát triển nhà ở thương mại để phát triển nhà ở xã hội. Ngoài ra, UBND thành phố trình HĐND thành phố thông qua các nghị quyết về áp dụng mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực văn hóa, đất đai, xây dựng; cơ chế, chính sách trọng dụng nhân tài; chính sách khuyến khích đầu tư, huy động đóng góp tự nguyện xây dựng công trình văn hóa, công viên, vườn hoa; các biện pháp bảo đảm việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án đầu tư quan trọng; cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng bãi đỗ xe, vận tải hành khách công cộng… Thành phố sẽ phối hợp Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành có nội dung về quy chuẩn, tiêu chuẩn quy hoạch, kiến trúc đối với khu vực cải tạo, tái thiết đô thị để lập quy hoạch thiết kế đô thị tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng.

Theo Nhandan