Thứ ba,  06/06/2023

Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng giao thông Lạng Sơn: Nâng cao năng lực-giữ vững thương hiệu

LSO-Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lạng Sơn được cổ phần hoá từ năm 2009. Vào thời điểm khó khăn nhất, ảnh hưởng của suy thái kinh tế toàn cầu, đã tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết, gắn bó, tâm huyết với nghề của tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), Công ty đang vươn lên khẳng định mình qua những thành công mới, trở thành đơn vị mũi nhọn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.Những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lạng Sơn đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác tư vấn, khảo sát, thiết kế các công trình giao thông trên địa bàn. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, Công ty tập trung nâng cao năng lực công tác chuyên môn, bám sát chương trình phát triển hạ tầng giao thông trong toàn tỉnh và của Bộ...

LSO-Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lạng Sơn được cổ phần hoá từ năm 2009. Vào thời điểm khó khăn nhất, ảnh hưởng của suy thái kinh tế toàn cầu, đã tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên với sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết, gắn bó, tâm huyết với nghề của tập thể cán bộ, công nhân viên (CBCNV), Công ty đang vươn lên khẳng định mình qua những thành công mới, trở thành đơn vị mũi nhọn trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng công trình giao thông trên địa bàn tỉnh.
Những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Giao thông Vận tải, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lạng Sơn đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác tư vấn, khảo sát, thiết kế các công trình giao thông trên địa bàn. Để nâng cao hiệu quả hoạt động, Công ty tập trung nâng cao năng lực công tác chuyên môn, bám sát chương trình phát triển hạ tầng giao thông trong toàn tỉnh và của Bộ Giao thông – Vận tải, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư, các ban quản lý dự án trong và ngoài tỉnh. Kiện toàn, biên chế cán bộ cho các bộ phận, phòng ban, đảm bảo phù hợp với năng lực và khả năng làm việc của từng thành viên trong sản xuất kinh doanh. Cùng với đó, Công ty luôn chú trọng công tác đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện tốt nhất cho CBCNV đi học các lớp chuyên ngành, tham gia các khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ. Hiện nay, Công ty có trên 90 CBCNV, trong đó trên 60% kỹ sư có kỹ năng tác nghiệp cao và dày dạn kinh nghiệm nghề nghiệp được sắp xếp và bố trí tại 4 phòng nghiệp vụ và 5 bộ phận sản xuất, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu về chất lượng sản phẩm dịch vụ tư vấn, thiết kế cho khách hàng. Song song với việc nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho CBCNV, từ năm 2010 đến nay, Công ty đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, công nghệ hiện đại. Trong đó, ở lĩnh vực khảo sát, Công ty đã mạnh dạn đầu tư 4 máy toàn đạc điện tử, 6 máy đo cao đạc, 3 máy định vị GPS, 3 máy khoan địa chất với nhiều tính năng hiện đại phục vụ hiệu quả trong công tác khảo sát, thiết kế. Cụ thể như thiết bị toàn đạc điện tử trong khâu khảo sát hiện trường và xử lý nội nghiệp đã được các cán bộ kỹ sư áp dụng, khai thác hiệu quả. Chất lượng các số liệu phục vụ khảo sát thiết kế được nâng lên và giảm thiểu các sai sót, từ đó góp phần đẩy nhanh tiến độ, chất lượng các hồ sơ khảo sát thiết kế công trình. Đặc biệt, hướng tới sự đa dạng trong các lĩnh vực hoạt động và bảo đảm đạt hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, Công ty đã hoàn thành xây dựng Trung tâm thí nghiệm và được cấp dấu LAS-302. Trung tâm thí nghiệm đã được Bộ Giao thông – Vận tải quyết định công nhận về năng lực thực hiện 11 phép thử với 67 chỉ tiêu thí nghiệm trong lĩnh vực thí nghiệm địa kỹ thuật xây dựng công trình.
Thi công mở rộng đường Lộc Yên – Thanh Lòa, huyện Cao Lộc
Đối với lĩnh vực thiết kế lập dự toán xây dựng công trình, đến nay 95% số cán bộ, công nhân viên được trang bị máy vi tính và 100% cán bộ, kỹ sư, sử dụng thành thạo, hiệu quả các phần mềm chuyên ngành như Topo, Nova TDN, CaDas, MapInFo, RoadPlan… Từ đó đã góp phần làm tăng hiệu quả cũng như hoàn chỉnh chất lượng hồ sơ khảo sát thiết kế, dự toán xây dựng công trình giao thông, được chủ đầu tư tin tưởng tín nhiệm. Liên tục trong những năm trở lại đây, Công ty đã tư vấn, khảo sát thiết kế nhiều công trình tiêu biểu trong đó có: đường Lộc Yên-Thanh Lòa (Cao Lộc); đường Phố Vị – Hòa Sơn – Hòa Lạc (Hữu Lũng); đường tuần tra biên giới từ Bình Liêu (Quảng Ninh) đến cửa khẩu Chi Ma, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn); dự án nối các tuyến đường bộ với đường tuần tra biên giới tỉnh Lạng Sơn giai đoạn I- dự án công trình đấu nối Bản Nằm – Bình Độ – Đào Viên và đường Na Sầm – Na Hình với đường tuần tra biên giới…và một số các công trình tư vấn giám sát: đường phân giới cắm mốc Việt Nam -Trung Quốc; đường tuần tra biên giới mốc 35-mốc 42; nâng cấp đoạn km29 – km40 trên quốc lộ 4A; đường nội bộ cửa khẩu Hữu Nghị; cải tạo nâng cấp km0-km33+500 quốc lộ 4B. Các công trình luôn được đảm bảo thương hiệu và đem lại sự tin tưởng tuyệt đối với các chủ đầu tư. Trong năm 2011 và năm 2012, Công ty đã thực hiện lập xong đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới trên 60 xã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và tiến độ.

Mục tiêu hoạt động của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng giao thông Lạng Sơn trong năm 2013 và những năm tiếp theo là: Nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ -giữ vững thương hiệu và phát triển thị trường, mở rộng sản xuất – kinh doanh ra ngoài tỉnh; tiếp tục đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ CBCNV, không ngừng đầu tư trang thiết bị và ứng dụng công nghệ mới vào công tác chuyên môn, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Thế Bảo