Thứ hai,  05/06/2023

Vinamilk được chọn là thương hiệu quốc gia

Vinamilk có cả nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 11 nhà máy trong nướcTháng 1-2013, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã chính thức công bố Thương hiệu Quốc gia cho 54 doanh nghiệp (DN), sản phẩm hàng đầu trong nước, trong đó Vinamilk tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ hai. Hai lần được vinh danhChương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối triển khai, thực hiện. Nội dung chính của chương trình là giúp DN nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tăng cường năng lực trong việc xây dựng, quảng bá, bảo vệ thương hiệu sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam ở trong và ngoài nước; lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia để hỗ trợ phát triển theo các giá trị mục tiêu: “Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong”. Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia được tiến hành 2 năm/lần. Ông Nguyễn...

Vinamilk có cả nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 11 nhà máy trong nước

Tháng 1-2013, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia đã chính thức công bố Thương hiệu Quốc gia cho 54 doanh nghiệp (DN), sản phẩm hàng đầu trong nước, trong đó Vinamilk tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia lần thứ hai.
Hai lần được vinh danh
Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan đầu mối triển khai, thực hiện. Nội dung chính của chương trình là giúp DN nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và tăng cường năng lực trong việc xây dựng, quảng bá, bảo vệ thương hiệu sản phẩm; tuyên truyền, quảng bá cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam ở trong và ngoài nước; lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia để hỗ trợ phát triển theo các giá trị mục tiêu: “Chất lượng – Đổi mới, sáng tạo – Năng lực tiên phong”. Việc lựa chọn các thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia được tiến hành 2 năm/lần.
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành sản xuất và phát triển sản phẩm mới Vinamilk,
nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia. Ảnh: THANH TUẤN
Trong bối cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức, Vinamilk vẫn tăng trưởng và phát triển vững mạnh, duy trì tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và đặc biệt là nộp ngân sách Nhà nước, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu. Năm 2012, Vinamilk đã đạt doanh thu hơn 27.300 tỉ đồng, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt gần 180 triệu USD; nộp ngân sách Nhà nước đạt hơn 2.900 tỉ đồng. Năm 2012 cũng là năm sản lượng tiêu thụ của Vinamilk đạt được cao nhất từ trước tới nay, với trên 4 tỉ sản phẩm (trong điều kiện Vinamilk không tăng giá và tham gia bình ổn giá sữa cho người tiêu dùng cả nước).
Thu mua hơn 60% sữa tươi
Vinamilk hiện thu mua tới hơn 60% sản lượng sữa của nông dân, với lượng sữa tươi ngày càng tăng cao cả về chất lượng và số lượng. Năm 2012, Vinamilk thu mua của bà con nông dân và từ các trang trại của Vinamilk 161 triệu lít sữa tươi, tăng 17% so với năm 2011; trị giá 1.776 tỉ đồng (tương đương 85 triệu USD), tăng 21% so với năm 2011.
Để bảo đảm đầu ra cho nông dân, khuyến khích nông dân chăn nuôi bò sữa, Vinamilk đã liên kết với hơn 5.000 hộ nông dân; đầu tư, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho bà con nông dân để có sản phẩm cao nhất, tốt nhất về chất lượng. Hiện 61.000 con bò sữa của nông dân đang cung cấp cho Vinamilk 460 tấn sữa/ngày. Đồng thời, Vinamilk còn cho đầu tư phát triển 5 trang trại với khoảng 8.000 con bò sữa (bò nhập từ nước ngoài, trong đó có 50% bò vắt sữa), cho 90 tấn sữa/ngày.
Hiện nay, Vinamilk đã có 1 nhà máy sản xuất sữa ở New Zealand và 11 nhà máy sản xuất sữa hiện đại từ Bắc vào Nam và đã chạy hết 100% công suất. Chiến lược của Vinamilk trong thời gian tới là phấn đấu trở thành 1 trong 50 DN sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỉ USD vào năm 2017 (Vinamilk hiện đang ở vị trí thứ 53).
Hai nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới
Để phục vụ chiến lược tăng tốc phát triển, Vinamilk sẽ khánh thành 2 nhà máy chế biến sữa hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay vào đầu quý II/2013, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỉ đồng (tương đương khoảng 200 triệu USD). “Siêu nhà máy” thứ nhất ở Bình Dương giai đoạn 1 cho 400 triệu lít sữa tươi/năm, công suất tương đương gần 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk cộng lại, giai đoạn 2 sẽ nâng công suất lên 800 triệu lít sữa tươi/năm. Nhà máy này hoàn toàn tự động hóa, với vận hành của robot. Nhà máy thứ hai chuyên sản xuất sữa bột trẻ em Dielac 2 ở KCN Việt Nam – Singapore, công suất 54.000 tấn/năm, gấp 4 lần công suất hiện có.


Theo nld.com.vn