Thứ ba,  06/06/2023

Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông chung tay xây dựng nông thôn mới

LSO-Sau hơn 1 năm tổ chức triển khai chương trình thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020”, cùng với các địa phương trong cả nước, Lạng Sơn đã, đang huy động có hiệu quả các nguồn lực trong xã hội cho chương trình, nhất là khối các doanh nghiệp. Trong đó Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Xã Đại Đồng (Tràng Định) tiếp nhận 50 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa ĐôngÔng Sầm Văn Tiến, Giám đốc Công ty cho biết, là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cơ bản tại địa bàn nên hiểu rất rõ về những khó khăn của các xã nghèo miền núi. Do vậy, thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do trung ương phát động, đơn vị đã hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Đồng thời quán triệt...

LSO-Sau hơn 1 năm tổ chức triển khai chương trình thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020”, cùng với các địa phương trong cả nước, Lạng Sơn đã, đang huy động có hiệu quả các nguồn lực trong xã hội cho chương trình, nhất là khối các doanh nghiệp. Trong đó Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần từng bước thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Xã Đại Đồng (Tràng Định) tiếp nhận 50 triệu đồng từ
Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông
Ông Sầm Văn Tiến, Giám đốc Công ty cho biết, là đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xây dựng cơ bản tại địa bàn nên hiểu rất rõ về những khó khăn của các xã nghèo miền núi. Do vậy, thực hiện phong trào thi đua “cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do trung ương phát động, đơn vị đã hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể. Đồng thời quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công nhân viên công ty phải gắn hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị với công tác xây dựng nông thôn mới. Nói đi đôi với làm, trong năm 2012, công ty đã ủng hộ các huyện, xã trong tỉnh tổng trị giá gần 400 triệu đồng để các đơn vị có thêm nguồn lực xây dựng hạ tầng thiết yếu. Cụ thể Công ty đã ủng hộ 50 triệu đồng cho xã Đại Đồng, huyện Tràng Định và 10 triệu đồng cho huyện Văn Quan xây dựng đường giao thông nông thôn. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, đơn vị còn giảm chi phí xây dựng quy hoạch chi tiết trung tâm xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn tỷ lệ 1/500 trị giá 230 triệu đồng và góp 3 triệu đồng ủng hộ thôn Rọ Phải mua bàn ghế trang bị cho nhà văn hóa thôn. Cũng trong năm 2012, đơn vị còn được giao thực hiện khảo sát thiết kế 5 công trình đường giao thông nông thôn, thủy lợi thuộc các xã Đại Đồng, Quốc Việt, Đề Thám, Chi Lăng, Tri Phương huyện Tràng Định với trị giá trúng thầu tư vấn hơn 100 triệu đồng, đơn vị đã giảm chi phí khảo sát thiết kế đối với chủ đầu tư cho 5 công trình này với tổng giá trị thành tiền là gần 40 triệu động. Cũng bằng cách hỗ trợ các xã trong xây dựng nông thôn mới như trên, đơn vị tiếp tục chiết giảm theo đơn giá nhà nước quy định thực hiện khâu khảo sát thiết kế xây dựng 4 công trình hạ tầng tại 4 xã là Đồng Tân, Yên Thịnh, Vân Nham, Sơn Hà huyện Hữu Lũng với tổng giá trị là 41,3 triệu đồng cho các xã. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Tràng Định khẳng định, trong bối cảnh tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn với hàng trăm doanh nghiệp xin đăng ký ngừng hoạt động thì những đóng góp của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Cửa Đông đối với các hoạt động thi đua “cả nước cùng chung tay xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong năm 2012 là rất đáng trân trọng. Từ những đóng góp của công ty đối với huyện Tràng Định trong thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, trong năm 2012 Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Tràng Định đã quyết định tặng giấy khen cho công ty.

Bước sang năm 2013, đơn vị tiếp tục thực hiện nhiều dự án quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm các xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Lãnh đạo công ty cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với các xã bằng cách chiết giảm chi phí cho các chủ đầu tư các dự án gắn với nâng cao chất lượng công tác khảo sát thiết kế, xây dựng quy hoạch chi tiết các công trình xây dựng.

Công Quân