Thứ hai,  05/06/2023

Phạt Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam 320 triệu đồng

Nguyên nhân, Golden Bridge mua bán khống chứng khoán, thiết lập trang thông tin điện tử sai và không báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính.Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) thông báo phạt Công ty cổ phần Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam (mã: GBS) tổng cộng 320 triệu đồng do vi phạm luật chứng khoán. Cụ thể, Golden Bridge Việt Nam bị phạt 70 triệu đồng vì đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền và phạt 150 triệu đồng vì công ty cho khách hàng bán chứng khoán khi không sở hữu chứng khoán trong tài khoản.Đồng thời, với việc thiết lập trang thông tin điện tử chưa tuân thủ đúng quy định, Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng, và phạt 70 triệu đồng do công ty không báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính.Ngoài ra, theo SSC, đối với một số vi phạm khác của công ty về hoạt động môi giới và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang phối hợp với cơ quan chức năng để xem xét xử lý.Trước đó vào tháng 4 năm 2012, Golden...

Nguyên nhân, Golden Bridge mua bán khống chứng khoán, thiết lập trang thông tin điện tử sai và không báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính.


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) thông báo phạt Công ty cổ phần Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam (mã: GBS) tổng cộng 320 triệu đồng do vi phạm luật chứng khoán. Cụ thể, Golden Bridge Việt Nam bị phạt 70 triệu đồng vì đặt lệnh mua chứng khoán khi không có đủ tiền và phạt 150 triệu đồng vì công ty cho khách hàng bán chứng khoán khi không sở hữu chứng khoán trong tài khoản.
Đồng thời, với việc thiết lập trang thông tin điện tử chưa tuân thủ đúng quy định, Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng, và phạt 70 triệu đồng do công ty không báo cáo tỷ lệ an toàn tài chính.
Ngoài ra, theo SSC, đối với một số vi phạm khác của công ty về hoạt động môi giới và cung cấp dịch vụ cho khách hàng, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang phối hợp với cơ quan chức năng để xem xét xử lý.
Trước đó vào tháng 4 năm 2012, Golden Bridge Việt Nam cũng bị phạt 40 triệu đồng do công ty không lưu giữ đầy đủ các chứng từ chứng minh việc đặt lệnh, chứng từ phản ánh chi tiết, chính xác giao dịch của một số khách hàng.


Theo VnExpress