Thứ năm,  02/12/2021

Nissan khai trương nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam

Ngày 11-6, tại Đà Nẵng, hãng ô tô Nissan (Nhật Bản), Tập đoàn Tan Chong Motor (Malaysia) phối hợp khai trương nhà máy sản xuất ô tô Nissan tại Việt Nam, đồng thời xuất xưởng chiếc xe se-dan của hãng Nissan mang nhãn hiệu Sunny.

– Ngày 11-6, tại Đà Nẵng, hãng ô tô Nissan (Nhật Bản), Tập đoàn Tan Chong Motor (Malaysia) phối hợp khai trương nhà máy sản xuất ô tô Nissan tại Việt Nam, đồng thời xuất xưởng chiếc xe se-dan của hãng Nissan mang nhãn hiệu Sunny.

Nhà máy sản xuất ô tô Nissan tại Việt Nam (TCIE Việt Nam) đóng tại khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), do tập đoàn Tan Chong của Malaysia đầu tư với kinh phí 40 triệu USD, trên dịch tích rộng 129.500 m2, trong đó diện tích xây dựng là 31.450 m2.

Đây là nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô hiện đại có khả năng sản xuất và lắp ráp lên đến 6.500 xe một năm, nhưng có thể tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của thị trường thông qua việc kết hợp làm thêm giờ và chế độ làm việc hai ca, cũng như khả năng mở rộng cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn Tan Chong Motor đã hoạt động trong ngành sản xuất và lắp ráp ô tô hơn 50 năm và là nhà phân phối xe Nissan và Renault tại Malaysia, cung cấp dịch vụ hậu mãi và các dịch vụ xe hơi khác tại Malaysia cũng như các nước khác.

TCIE Việt Nam là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn Tan Chong Motor xây dựng ở nước ngoài, cùng với hai nhà máy lắp ráp khác đang hoạt động hiệu quả tại Malaysia. Mục tiêu của Tan Chong Motor là phát huy thành công và kinh nghiệm tại Malaysia vào việc lắp ráp nhiều mẫu ô tô với các nhãn hiệu khác nhau tại Việt Nam, bắt đầu bằng mẫu xe Nissan Sunny.

Mẫu xe Nissan Sunny bốn chỗ ngồi được sản xuất theo các yêu cầu chặt chẽ của Nissan Motor Nhật Bản.

Ông Takayuki Kimura- Phó Chủ tịch khu vực của Nissan cho biết: Lễ ra mắt chính thức và công bố giá bán của dòng xe Nissan Sunny sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 17-6.

Theo Nhandan