Thứ ba,  30/11/2021

VPBank và Cục Quản lý Dược ký thỏa thuận hợp tác

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, VPBank sẽ tài trợ vốn lưu động bổ sung vốn kinh doanh thường xuyên cho các cơ sở kinh doanh thuốc, tài trợ phương án kinh doanh xuất nhập khẩu, tài trợ vốn trung và dài hạn để đầu tư mua sắm máy móc, thiết bị nhà xưởng và các hạng mục tài sản cố định khác phù hợp nhu cầu mở rộng sản xuất, kinh doanh của các cơ sở kinh doanh thuốc. Cục Quản lý Dược và các công ty thành viên sẽ sử dụng dịch vụ tài khoản của VPBank; dịch vụ thanh toán trong nước và quốc tế của VPBank dưới các hình thức: thanh toán tại quầy, thanh toán chuyển khoản trong/ngoài hệ thống, chuyển tiền bằng điện, nhờ thu, thư tín dụng… trong các giao dịch phục vụ cho hoạt động kinh doanh.      

Xuất khẩu cá tra dự kiến đạt 800 triệu USD

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), năm tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu cá tra đạt 670 triệu USD, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2012 và dự kiến trong sáu tháng đạt khoảng 800 triệu USD, giảm 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân của sự sụt giảm là do xuất khẩu sang một số thị trường giảm mạnh; trong đó thị trường EU là một trong hai thị trường lớn nhất, chỉ đạt 150,08 triệu USD, giảm tới 17,6% so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên, giá cá tra và thị trường cá tra tại châu Âu được VASEP hy vọng sẽ ổn định trở lại khi các nhà cung cấp và các nhà nhập khẩu quay lại thị trường sau Hội chợ Thủy sản châu Âu. Tại thị trường Mỹ, xuất khẩu cá tra tiếp tục tăng trưởng mặc dù mức tăng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Năm tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang thị trường này đạt giá trị 150,8 triệu USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 90 triệu USD nâng cấp đô thị Cần Thơ

Ngày 17-6, UBND thành phố Cần Thơ khởi công Dự án nâng cấp đô thị Cần Thơ giai đoạn 2012-2017 thuộc dự án nâng cấp đô thị vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 90 triệu USD. Trong đó vốn vay ODA của Ngân hàng thế giới gần 70 triệu USD còn lại là vốn đối ứng của Việt Nam. Dự án gồm các hạng mục nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, vệ sinh môi trường, cấp thoát nước, cải tạo các kênh, rạch, xây dựng khu tái định cư cho người dân ở khu vực thu nhập thấp bốn quận trung tâm gồm: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng và Ô Môn, nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Sau khi hoàn thành có hơn nửa triệu dân sẽ được hưởng lợi từ dự án.

Theo Nhandan