Thứ bảy,  27/11/2021

LienVietPostBank cho vay tạm trữ thóc, gạo với lãi suất từ 9%/năm

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai Chương trình cho vay tạm trữ thóc, gạo vụ hè thu năm 2013 với lãi suất cho vay hỗ trợ tối thiểu từ 9%/năm.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai Chương trình cho vay tạm trữ thóc, gạo vụ hè thu năm 2013 với lãi suất cho vay hỗ trợ tối thiểu từ 9%/năm.

Thời gian thực hiện kéo dài ba tháng, từ ngày 15-6 đến hết ngày 15-9. Ðối tượng thụ hưởng Chương trình là các thương nhân được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân giao mua thóc, gạo tạm trữ. Ðối với những khoản vay có thời hạn vay vốn dài hơn thời hạn được hỗ trợ lãi suất (từ ngày 15-6 đến hết ngày 15-9), khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất theo quy định hiện hành của LienVietPostBank tại thời điểm ký khế ước nhận nợ từ sau ngày 15-9 đến khi tất toán khoản vay.

25.900 lượng vàng được đấu thầu thành công trong phiên thứ 32

Ngày 18-6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức đấu thầu bán vàng miếng lần thứ 32 với tổng khối lượng trúng thầu đạt 25.900 lượng trong tổng số 26 nghìn lượng chào thầu.

Trong phiên đấu thầu này, tám thành viên trúng thầu với giá trúng thầu cao nhất là 40,10 triệu đồng/lượng, giá trúng thầu thấp nhất là 40,02 triệu đồng/lượng.

Từ ngày 28-3 đến nay, NHNN đã tổ chức 32 phiên đấu thầu bán vàng miếng với tổng khối lượng trúng thầu là 813.200 lượng trong tổng số 900 nghìn lượng chào thầu.

* Cùng ngày, giá vàng trong nước tiếp tục giảm theo xu hướng giảm của giá vàng thế giới. Ðến 15 giờ, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết giá vàng SJC trên thị trường TP Hồ Chí Minh tại mức 39,85 – 40,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 360 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so cuối phiên giao dịch hôm trước. Tại Hà Nội, Công ty CP Vàng bạc đá quý SJC Hà Nội niêm yết giá vàng SJC tại mức 39,95 – 40,05 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm, giá vàng thế giới niêm yết tại mức 1.380 USD/ao-xơ. Quy đổi theo tỷ giá USD niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá vàng thế giới 5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí liên quan).

Tăng thuế suất thuế nhập khẩu một số mặt hàng đường

Bộ Tài chính vừa quyết định tăng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng đường thuộc nhóm 17.02 tại danh mục thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi ban hành kèm theo Thông tư số 193/2012/TT-BTC ngày15-11-2012 của Bộ Tài chính. Theo đó, đường và xi-rô từ cây thích có mức thuế nhập khẩu từ 3% lên 10%; một số mặt hàng như glucoza và xi-rô glucoza, mật ong nhân tạo, đã hoặc chưa pha trộn với mật ong tự nhiên (có mức thuế suất 10%), fructoza và xi-rô fructoza (3%), mantoza và xi-rô mantoza, đường đã pha hương liệu hoặc chất mầu (trừ mantoza), đường caramen, loại khác (5%) đều chịu thuế suất mới 15% kể từ ngày 22-7-2013.

Ðà Nẵng tuyên dương gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân nộp thuế tốt năm 2012

Ngày 18-6, tại TP Ðà Nẵng, Cục Thuế Ðà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng người nộp thuế năm 2012.

178 doanh nghiệp, doanh nhân vinh dự được tuyên dương trong đợt này. Ðây là những tổ chức, cá nhân không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước mà còn đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội. TP Ðà Nẵng hiện có 13.900 doanh nghiệp hoạt động. Năm 2012, ngành thuế thành phố thu được 6.905,7 tỷ đồng, đạt 69,4% dự toán trung ương, 63,1% dự toán địa phương và bằng 62,2% so với cùng kỳ năm 2011.

Ðề nghị công khai tên các đối tác giao điều thô không bảo đảm chất lượng

Theo Hiệp hội Ðiều Việt Nam (Vinacas), nhìn chung, chất lượng hạt điều nhập khẩu là hàng tương đối khá so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, có một số lô hàng điều thô mua từ Tây Phi có chất lượng xấu, bị ẩm mốc, đó là những lô hàng đã ký trước đó với đối tác Tây Phi và giao hàng trong

tháng 5, cuối tháng 6… Ðây là tình trạng các doanh nghiệp nhập khẩu điều thô từ châu Phi thường gặp phải trong những năm qua. Vì vậy, từ đầu năm, Vinacas đã có quy định về chất lượng điều thô nhập khẩu từ châu Phi để doanh nghiệp làm căn cứ đối chiếu và thương lượng hợp đồng. Ðể bảo vệ doanh nghiệp trong nước, Vinacas cũng đề nghị cơ quan giám định tăng cường vai trò giám định độc lập của mình trong kiểm tra chất lượng hàng hóa; đề nghị cơ quan quản lý cấp trên duyệt tiêu chuẩn hạt điều thô của Vinacas để làm cơ sở cho người bán, người mua ký kết hợp đồng mua bán điều thô; trong tiêu chuẩn nên có phần đánh giá, nhận dạng hạt điều thô vụ cũ, vụ mới. Bên cạnh đó, Vinacas đề nghị các doanh nghiệp cung cấp thông tin về những trường hợp người bán giao hàng không đúng chất lượng, làm ăn gian dối để những doanh nghiệp trong ngành biết và có biện pháp mạnh.

Theo Nhandan