Thứ bảy,  27/11/2021

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chính thức hoạt động từ 24-6 tới

Ngày 19-6, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam có thông báo về việc thành lập và hoạt động. Theo đó, kể từ ngày 24-6-2013, Quỹ tín dụng Trung ương và hệ thống mạng lưới chính thức chuyển sang hoạt động theo tên gọi mới là Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trên toàn quốc.

Ngày 19-6, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam có thông báo về việc thành lập và hoạt động. Theo đó, kể từ ngày 24-6-2013, Quỹ tín dụng Trung ương và hệ thống mạng lưới chính thức chuyển sang hoạt động theo tên gọi mới là Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam trên toàn quốc.

Ngân hàng có trụ sở giao dịch tại Tòa nhà 15T đường Nguyễn Thị Ðịnh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vốn điều lệ ban đầu là 3.000 tỷ đồng, thời hạn hoạt động là 99 năm. Hai đại diện vốn nhà nước tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Quang Khánh và Tổng Giám đốc Ðỗ Mạnh Hùng.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam có trách nhiệm kế thừa và tiếp tục thực hiện mọi quyền hạn và nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp cũng như có trách nhiệm xử lý mọi tồn tại, phát sinh từ Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương phù hợp quy định pháp luật.

Giao lưu khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên Vĩnh Phúc

Ngày 19-6, tại Vĩnh Phúc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Chương trình giao lưu hỗ trợ khởi nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư. Ðây là lần đầu chương trình khởi nghiệp đến với các bạn trẻ của tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua chương trình, các bạn trẻ có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà quản lý, các doanh nhân thành đạt và điển hình vừa khởi nghiệp thành công, từ đó trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, lựa chọn hướng đi, công việc phù hợp. Ðồng thời, cũng là dịp để các nhà trường nghiên cứu và điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu xã hội, môi trường đầu tư, kinh doanh luôn biến động.

Khởi công Khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Sáng 19-6, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã khởi công Khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ 3 nằm trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Tân Thành. KCN Phú Mỹ 3 do Công ty cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 999 ha, được đầu tư xây dựng thành bốn phân khu chức năng, gồm: Khu công nghiệp hỗ trợ 281 ha, chiếm 28% diện tích; khu công nghiệp nặng 118 ha, chiếm 12%; khu cảng, lưu thông hàng hóa 132 ha, chiếm 6%; khu nhà ở, đô thị 56 ha, chiếm 6% và diện tích còn lại là công viên cây xanh, cơ sở hạ tầng, sân golf…

Theo quy hoạch được phê duyệt, sau khi hoàn thành, KCN này sẽ như một thành phố thu nhỏ, có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ cần thiết, như: trường học, bệnh viện, ngân hàng,

bưu điện, trung tâm thương mại, trạm y tế, chung cư cao tầng, khu nhà ở cho công nhân… Ðây là mô hình đang được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khuyến khích phát triển, thay cho mô hình KCN trước đây.

GM Việt Nam giới thiệu xe hơi Cruze 2013

Ngày 19-6, tại Hà Nội, General Motors Vietnam (GM Việt Nam) đưa ra thị trường xe Chevrolet Cruze 2013 với các tính năng vượt trội về công nghệ, phong cách, tiện nghi, an toàn tối đa.

Xe Cruze 2013 được bổ sung các thiết bị an toàn và những công nghệ cao cấp nhất trong cùng phân khúc và những đặc tính cao cấp khác từ các phiên bản trước được hoàn thiện thêm. Trong số các công nghệ mới có nút bấm khởi động tiện lợi và chìa khóa thông minh giúp người sử dụng đóng, mở cửa xe từ xa; hệ thống chống bó cứng phanh cả bốn bánh, hệ thống cảm biến lùi tích hợp; hộp số tự động sáu cấp; động cơ 139 sức ngựa. Xe Cruze 2013 được bán với giá 649 triệu đồng/xe.

Theo Nhandan