Thứ năm,  02/12/2021

Tiếp tục mở rộng hình thức xúc tiến đầu tư ở Ninh Bình

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Ninh Bình đã cấp và trao giấy chứng nhận đầu tư cho tám dự án và năm dự án khác ký biên bản ghi nhớ.
Một góc khu thắng cảnh Tràng An – Ninh Bình. (Ảnh: Internet)

NDĐT – Từ đầu năm đến nay, tỉnh Ninh Bình đã cấp và trao giấy chứng nhận đầu tư cho tám dự án và năm dự án khác ký biên bản ghi nhớ.

Trong đó, một dự án cơ bản hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, chuẩn bị lắp đặt thiết bị và bốn dự án đang thi công các hạng mục công trình như: Dự án đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái và biệt thự Golden Cúc Phương, tổ hợp khách sạn tiêu chuẩn năm sao Tam Cốc – Bích Động, Nhà máy chế biến, bảo quản nông sản Ninh Bình và Dự án điều chỉnh bến cảng xuất hàng đường thuỷ…

Ngoài những dự án được ký kết, từ đầu năm đến nay đã có hơn 10 đoàn khách quốc tế đến Ninh Bình tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại địa phương. Tỉnh đã cấp  giấy chứng nhận đầu tư cho 16 dự án và hai dự án khác được chấp nhận chủ trương, ba dự án ký biên bản ghi nhớ. Các dự án tập trung vào lĩnh vực du lịch dịch vụ, sản xuất công nghiệp, xây dựng dân dụng… với tổng số vốn đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, một số dự án khác được chấp nhận đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hoặc đang tìm hiểu để đầu tư, tập trung vào lĩnh vực điện lực, trung tâm điều trị ung thư và nghỉ dưỡng, điện tử, sản xuất thức ăn gia súc, nuôi và chế biến thịt thỏ, dệt nhuộm, sản xuất cấu kiện điện thoại.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để mở rộng xúc tiến đầu tư trên địa bàn, UBND tỉnh Ninh Bình vừa đề ra một số giải pháp cụ thể là: tiếp tục xây dựng và cập nhật tài liệu xúc tiến đầu tư, các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, danh mục các dự án kêu gọi đầu tư, đồng thời, xây dựng và triển khai có hiệu quả công tác cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh; không ngừng bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, hoàn thiện việc quy hoạch trên địa bàn tỉnh; đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông trong nước và nước ngoài; tăng cường quảng bá quần thể danh thắng Tràng An trên kênh truyền hình CNN tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi; chú trọng xây dựng cơ sở dữ liệu về đầu tư, cập nhật, tổng hợp, cung cấp thông tin liên quan đến công tác quản lý đầu tư và xây dựng. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình mở rộng hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài để vận động xúc tiến đầu tư tại các diễn đàn, hội chợ quốc tế nhằm giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh.

Theo Nhandan