Thứ bảy,  04/12/2021

Khai mạc Phiên chợ hàng Việt về nông thôn

LSO-Tối 2/7/2013, tại thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng, Sở Công thương phối hợp cùng UBND huyện Văn Lãng tổ chức khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2013.

LSO-Tối 2/7/2013, tại thị trấn Na Sầm huyện Văn Lãng, Sở Công thương phối hợp cùng UBND huyện Văn Lãng tổ chức khai mạc Phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn năm 2013. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND huyện Văn Lãng và đại diện các doanh nghiệp tham gia phiên chợ.

Các lãnh đạo tỉnh và huyện đi thăm gian hàng

Phiên chợ là một trong những hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, là một nội dung trong chương trình xúc tiến thương mại năm 2013. Đồng thời, để thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, Chương trình hành động của Bộ Công thương và UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp thực hiện bình ổn thị trường, kìm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội. Tham gia phiên chợ lần này có 23 doanh nghiệp với 33 gian hàng, các mặt hàng được bày bán chủ yếu là hàng tiêu dùng như: thực phẩm, quần áo, giày dép…

Người dân tham gia mua sắm tại gian hàng

Phiên chợ là cơ hội để các doanh nghiệp tiếp cận tìm hiểu thị trường nông thôn, tìm hiểu về nhu cầu, tâm lý mua sắm, giá cả hàng hóa để từ đó đưa ra được chiến lược sản xuất và phân phối sản phẩm trong tương lại. Đồng thời, phiên chợ giúp người dân nông thôn có cơ hội mua sắm, sử dụng những sản phẩm hàng Việt chính hiệu với chất lượng tốt và giá cả phải chăng. Phiên chợ dự kiến tổ chức trong 3 ngày.

Ban tổ chức tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 15 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó và các doanh nghiệp đã trao 15 xuất quà cùng 200 quyển vở cho trường tiểu học xã Hoàng Việt, Trường Mầm non thị trấn Na Sầm và trường PTDT Nội trú huyện.

ANH DŨNG