Thứ năm,  30/03/2023

Năm thành phố trực thuộc T.Ư dẫn đầu trong phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 16-7, tại TP Cần Thơ, cụm thi đua năm thành phố trực thuộc T.Ư sơ kết giao ước thi đua sáu tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ, phương hướng những tháng cuối năm.

Ngày 16-7, tại TP Cần Thơ, cụm thi đua năm thành phố trực thuộc T.Ư sơ kết giao ước thi đua sáu tháng đầu năm 2013 và triển khai nhiệm vụ, phương hướng những tháng cuối năm.

Chương trình tập hợp những ca khúc cách mạng đã đi vào lịch sử âm nhạc Việt Nam, được công chúng các thế hệ yêu mến, phản ánh khí thế hào hùng trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc của dân tộc ta. Tham gia biểu diễn là những nghệ sĩ nổi tiếng cùng một số giọng ca trẻ đang được mến mộ của dòng âm nhạc cách mạng hiện nay, các nghệ sĩ sẽ  biểu diễn các tác phẩm âm nhạc đã giúp họ ghi được dấu ấn trong lòng công chúng. Bằng giọng nam cao, tha thiết và cháy bỏng, NSND Trung Kiên thể hiện ca khúc Tình ca (nhạc sĩ Hoàng Việt), trong khi NSND Quang Thọ (trong ảnh) mượt mà trong giai điệu Sông Lô (nhạc sĩ Văn Cao). Khán giả cũng sẽ được gặp lại hai danh ca – NSND Trung Ðức và NSND Thu Hiền trong những ca khúc Người đi xây hồ Kẻ Gỗ (Nguyễn Văn Tý), Vàm cỏ Ðông (Trương Quang Lục), Những ánh sao đêm (Phan Huỳnh Ðiểu), Lời người ra đi (Trần Hoàn). Tham gia chương trình, NSƯT Bích Việt biểu diễn hai bài Nổi lửa lên em (Huy Du) và Nhạc rừng (Hoàng Việt).

Ðêm nhạc “Một thời để nhớ” còn được chứng kiến cuộc tái hợp của nhóm “ngũ ca”: NSND Quang Thọ và các NSƯT: Dương Minh Ðức, Hoàng Chè, Quang Huy và Thanh Vinh thể hiện ca khúc Cuộc đời vẫn đẹp sao (nhạc Phan Huỳnh Ðiểu, thơ Bùi Minh Quốc). Bên cạnh đó, ca sĩ trẻ Anh Thơ cũng góp mặt cùng các thế hệ nghệ sĩ đi trước với  ca khúc đã làm nên tên tuổi của chị trong làng thanh nhạc Việt Nam là Thời hoa đỏ (nhạc Ðình Bảng, thơ Thanh Tùng).

Theo Nhandan