Thứ năm,  02/02/2023

Gần 150.000 lượt khách đến Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013

Chiều 13/8, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Đà Nẵng, Hội chợ Quốc tế Đầu tư, thương mại và du lịch Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2013 đã chính thức khép lại sau 6 ngày mở cửa (8 – 13/8).

Chiều 13/8, tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Đà Nẵng, Hội chợ Quốc tế Đầu tư, thương mại và du lịch Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2013 đã chính thức khép lại sau 6 ngày mở cửa (8 – 13/8).

Các doanh nghiệp, đơn vị có thành tích được tặng Bằng khen
của Bộ trưởng Bộ Công thương tại lễ tổng kết Hội chợ chiều 13/8

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, Hội chợ đã thu hút gần 150.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và vui chơi. Doanh số bán hàng trực tiếp tại Hội chợ của các doanh nghiệp đạt trên 17 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp đạt doanh số cao như: Công ty gỗ Bình Dương đạt 400 triệu đồng; Công ty chè Thái Nguyên 250 triệu đồng và tìm được 4 đại lý phân phối tại TP Đà Nẵng, TP Hội An; Công ty Lê Thị đạt 70 triệu đồng… Riêng doanh thu của các doanh nghiệp Thái Lan ước đạt 1,5 tỷ đồng.

Theo ông Lê Viết Tươi, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ, đây là lần thứ 3 hội chợ EWEC diễn ra tại Đà Nẵng. Nhìn chung, các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị, đầu tư công phu trong việc thiết kế, dàn dựng gian hàng, trưng bày sản phẩm, thực hiện các chương trình khuyến mãi thu hút người tiêu dùng.

Ông Tươi cũng cho biết, Hội chợ năm nay đã quy tụ được 280 gian hàng của doanh nghiệp trong và ngoài nước với 625 gian hàng gồm nhiều chủng loại hàng hóa phong phú, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Đây cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm mới với người tiêu dùng; đồng thời tìm kiếm đối tác, xúc tiến giao thương, mở rộng thị trường…

Đặc biệt, thông qua Hội chợ, hai chương trình giao thương giữa các doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên khu vực Hành lang Kinh tế Đông Tây và giữa doanh nghiệp TP Đà Nẵng với tỉnh Lâm Đồng cũng đã được triển khai khá thành công. Đây vừa là điểm nhấn tạo sự khác biệt giữa Hội chợ lần này với các hội chợ trước đây, đồng thời qua việc đối thoại, trao đổi, xúc tiến thương mại và giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau, nhiều doanh nghiệp đã ký kết được các hợp đồng thương mại; trong đó riêng các doanh nghiệp Lâm Đồng đã ký kết được 4 hợp đồng với các đối tác Đà Nẵng.

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công thương, Ban Tổ chức Hội chợ đã trao Bằng khen cho 35 đơn vị, doanh nghiệp có thành tích đóng góp cho Hội chợ, góp phần xây dựng và phát triển ngành công thương Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn