Chủ nhật,  05/02/2023

Sẽ có thêm dự án của Ngân hàng thế giới tại khu kinh tế Nghi Sơn

Ngày 14/8, tại buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Tunc Uyanik - Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Á - Thái Bình Dương và Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) đã cho biết, thông qua dự án đầu tư tại khu kinh tế Nghi Sơn, WB sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trên ba phương diện là tài chính, kỹ thuật và tăng cường năng lực.

Ngày 14/8, tại buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Tunc Uyanik – Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Á – Thái Bình Dương và Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới (WB) đã cho biết, thông qua dự án đầu tư tại khu kinh tế Nghi Sơn, WB sẽ hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trên ba phương diện là tài chính, kỹ thuật và tăng cường năng lực.

Ông Tunc Uyanik cũng cho biết, việc triển khai dự án tại khu kinh tế Nghi Sơn sẽ tạo cơ hội hấp dẫn cho tỉnh Thanh Hóa phát triển vùng và phát triển quốc gia. Đồng thời, WB sẽ hỗ trợ phát triển các cụm kinh tế theo hướng tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tập trung vào các dự án lớn, các kế hoạch hành động cụ thể như việc đầu tư phát triển các nhà máy lọc dầu và các ngành công nghiệp phụ trợ khác. Qua đó, hỗ trợ lập kế hoạch, cải thiện khả năng tiếp cận tài chính và nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, việc triển khai các dự án tại Thanh Hóa cũng gặp phải nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng của địa phương do những hạn chế về tài chính, một số doanh nghiệp năng lực cũng như trình độ quản lý còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa cần có thêm nhiều định hướng trong việc phát triển quy hoạch chiến lược cũng như cải thiện môi trường đầu tư…

Về phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đánh giá cao dự án cũng như tính khả thi trong việc thực hiện dự án của WB, đồng thời cho rằng, dự án này sẽ là một trong những hỗ trợ thiết thực nhằm hiện thực hóa những định hướng phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam. Dự kiến, kế hoạch chi tiết của dự án sẽ được đệ trình lên Chính phủ phê duyệt vào tháng 10/2013.

Theo Dangcongsan.vn