Thứ năm,  02/02/2023

Công khai nguyên nhân và biện pháp xử lý lún mặt đường trong tháng 9

Ngày 19-8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã họp bàn biện pháp xử lý tình trạng hằn lún theo vệt bánh xe xảy ra tại nhiều tuyến đường trong thời gian gần đây.

Ngày 19-8, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã họp bàn biện pháp xử lý tình trạng hằn lún theo vệt bánh xe xảy ra tại nhiều tuyến đường trong thời gian gần đây.

Bộ trưởng GTVT Ðinh La Thăng đã yêu cầu các đơn vị chậm nhất trong tháng 9 tới, phải công bố công khai nguyên nhân, biện pháp xử lý cũng như trách nhiệm liên quan của các đơn vị để xảy ra tình trạng trên. Ðồng thời, rà soát lại toàn bộ quy trình, quy phạm pháp luật trong vấn đề quản lý và xử lý vi phạm chất lượng công trình để bổ sung, điều chỉnh kịp thời; thí nghiệm đánh giá tổng thể nguyên nhân, biện pháp xử lý; kiểm soát hiệu quả xe quá tải lưu thông trên đường.

Thời gian qua, tại một số dự án, công trình giao thông, đã có sự buông lỏng quản lý dẫn đến chất lượng công trình không bảo đảm. Bộ GTVT sẽ truy đến cùng trách nhiệm, lỗi do ai, đơn vị nào thì người đó phải bị xử lý, nếu có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra. 

* VPBank ra mắt thẻ trả trước VPBank Smartcash Visa

Ngày 19-8, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức ra mắt thẻ trả trước Online – VPBank Smartcash Visa. Thẻ này được thiết kế dành cho các giao dịch trực tuyến như mua sắm, chuyển tiền qua điện thoại, in-tơ-nét trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ. Ðặc biệt, chủ thẻ có thể chi tiêu trực tuyến mà không cần sở hữu thẻ tín dụng, chỉ cần kết nối in-tơ-nét, khách hàng có thể mua và sử dụng thẻ ở bất cứ nơi đâu; dễ dàng kiểm soát chi tiêu trong mức tiền đã nạp sẵn; giảm thiểu rủi ro khi bị mất thẻ vì thẻ này không thông với tài khoản cá nhân; quy trình phát hành thẻ rất đơn giản và nhanh chóng. Ðể đăng ký mở thẻ, khách hàng không cần có tài khoản tại VPBank, chỉ cần đăng ký trực tuyến thông tin gồm: Họ tên, email và số điện thoại tại địa chỉ website https://smartcash.vpb.com.vn.

* Khánh thành Bảo tàng Truyền thống ngành ngân hàng

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 19-8, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức khánh thành Bảo tàng Truyền thống ngành ngân hàng. Việc thành lập Bảo tàng Ngân hàng Việt Nam nói chung và xây dựng Phòng Truyền thống ngành ngân hàng nói riêng nhằm tri ân các thế hệ đi trước,  phát huy những giá trị truyền thống lịch sử  mà các thế hệ cán bộ ngành ngân hàng không ngừng dày công vun đắp trong hơn 62 năm xây dựng và trưởng thành. Sau hơn ba năm triển khai Ðề án xây dựng Phòng Truyền thống, NHNN đã sưu tầm được nhiều tư liệu, hiện vật phong phú về các giai đoạn lịch sử phát triển của ngành.

Theo Nhandan.vn