Chủ nhật,  05/02/2023

Than Quang Hanh đầu tư cho người lao động

Với mục tiêu "Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người thợ mỏ, vì sự nghiệp xây dựng công ty phát triển toàn diện, bền vững trên mọi lĩnh vực", tuy mới thành lập được mười năm nhưng phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động của công ty luôn được quan tâm, chú trọng. Ðầu tư cho con người, đó chính là động lực thúc đẩy sản xuất phát triển.
Khu nhà ở công nhân tại Công ty than Quang Hanh.

Với mục tiêu “Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người thợ mỏ, vì sự nghiệp xây dựng công ty phát triển toàn diện, bền vững trên mọi lĩnh vực”, tuy mới thành lập được mười năm nhưng phong trào thi đua lao động sản xuất và công tác chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động của công ty luôn được quan tâm, chú trọng. Ðầu tư cho con người, đó chính là động lực thúc đẩy sản xuất phát triển.

Tiền thân là đơn vị tận thu than, chuyển đổi mô hình từ đơn vị thăm dò khoáng sản, trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với bao thăng trầm, gian khó, đến nay, sản lượng khai thác của công ty đạt gần 1,2 triệu tấn. Mục tiêu trong thời gian tới, sản lượng sẽ tiếp tục tăng từ 1,5 đến 2 triệu tấn/năm. Phó Chủ tịch Công đoàn than Quang Hanh Trần Huy Hiệu cho biết: Ban Giám đốc công ty đã xây dựng một chương trình hành động với nhiều biện pháp tích cực, quy trình, quy chế riêng cho từng bộ phận, phân xưởng, từng bước tăng sản lượng, đạt hiệu quả kinh tế. Từ đó, chỉ đạo Công đoàn quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, chú trọng cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm việc làm, thu nhập, chăm lo sức khỏe, xây nhà ở cho người lao động.

Dẫn chúng tôi thăm khu nhà ăn mới, công suất phục vụ 1.200 suất ăn/ngày tại Khu tập thể công nhân tại Km 9 phường Quang Hanh, anh Hiệu cho biết: Ban lãnh đạo Công ty than Quang Hanh luôn xác định: “Thợ lò có ăn ngon, ăn nhiều mới bảo đảm sức khỏe để lao động sản xuất”, công ty chi trả chế độ ăn định lượng, ăn ca, bồi dưỡng độc hại theo mức cao nhất so với kế hoạch giao của Tập đoàn Than – Khoáng sản. Duy trì tốt các nhà ăn tập thể công nhân tại Trung tâm mỏ Ngã Hai. Tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị có uy tín, kinh nghiệm phục vụ người lao động những bữa ăn bảo đảm dinh dưỡng, đa dạng về khẩu phần. Tại nhà ăn mới, một hệ thống nấu cơm khay bằng hơi, hâm nóng thức ăn, sấy khô bát đĩa, tủ bảo ôn, thử nhanh ba bước TEST KID phát hiện dư lượng hóa chất trên nguyên liệu trước khi đưa vào chế biến… được đưa vào sử dụng đồng bộ, khoa học… Duy trì chế độ kiểm tra thực phẩm ba ca trước, trong và sau khi chế biến thực phẩm. Tất cả những nỗ lực trên nhằm phấn đấu bảo đảm đủ các tiêu chuẩn và giữ vững danh hiệu “Nhà ăn tập thể công nhân kiểu mẫu” được Tập đoàn công nhận trong nhiều năm qua.

Rời nhà ăn, chúng tôi tới thăm Khu tập thể công nhân cao tầng với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm năm lô nhà. Hiện, hai lô được đưa vào sử dụng đạt tiêu chuẩn “Khu tập thể văn minh” theo tiêu chí của Tập đoàn, giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân, lao động.  Dự kiến, cuối năm 2013, sau khi hai lô nhà gia đình hoàn thành sẽ được bán trả góp, góp phần “an cư lạc nghiệp” để công nhân gắn bó lâu dài với công ty. Tại hai khu nhà tập thể, công ty và Công đoàn bố trí Ban quản trị, nhân viên quản lý nền nếp ăn, ở, sinh hoạt của công nhân lao động. Mỗi công nhân vào ở, chỉ phải trả phí 150 nghìn đồng/tháng. Riêng tiền điện, nước dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Mỗi khu nhà đều có thư viện, phòng y tế làm việc ba ca/ngày. Ðặc biệt, mỗi tầng nhà có hai phòng VIP, đón tiếp gia đình thợ lò, không chỉ được ở miễn phí mà còn được công ty đài thọ ăn uống miễn phí…

Chúng tôi gặp bốn công nhân  đang ngồi chơi cờ sau ca làm việc. Phạm Văn Toản, quê ở Kinh Môn (Hải Dương), có 11 năm khai thác lò, cũng là người gắn bó với công ty từ ngày đầu thành lập cho biết: “Theo quy định, công nhân không nấu ăn tại phòng mà sẽ xuống ăn tại nhà ăn. Mỗi bữa trị giá 35 nghìn đồng/suất. Với số tiền này, nếu ăn cơm bụi hoặc tự nấu không thể bảo đảm  vệ sinh và dinh dưỡng. Việc ăn ở, sinh hoạt tại khu tập thể với đầy đủ tiện nghi này giúp chúng tôi yên tâm nghỉ ngơi sau mỗi ca làm việc vất vả, căng thẳng. Sang năm, sau khi hoàn thiện hai lô nhà dành cho gia đình công nhân, tôi sẽ đăng ký mua một suất, để gia đình có cơ hội sum họp, yên tâm gắn bó lâu dài với công ty”.

Với đặc thù là đơn vị khai thác than hầm lò, điều kiện lao động nặng nhọc độc hại, nguy hiểm, than Quang Hanh luôn xác định yếu tố con người đóng vai trò hết sức quan trọng để phát triển sản xuất. Vài năm trở lại đây, thợ lò không phải đi bộ quãng đường vài cây số trong hầm lò, mà được đi song loan (xe chở thợ từ mặt đất xuống lò), rút ngắn thời gian đi lại của người lao động, tăng thời gian lao động “sống”, bảo đảm an toàn trong lao động. Công nhân đi làm được xe ô-tô đưa đón. Công trình nhà chờ xe cho công nhân tại Trung tâm mỏ và Km9 phường Quang Hanh được gắn biển chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, có tuyến hành lang đi bộ phục vụ công nhân mỏ với mức đầu tư gần bốn tỷ đồng. Ðây là nơi công nhân, lao động tập trung đón xe vào mỏ, tránh mưa nắng trong quá trình đi lại làm việc, từ trung tâm mỏ đến các vị trí cửa lò.

 Ngoài việc bố trí một trạm y tế tại Trung tâm mỏ, công ty duy trì ba trạm trực hầm y tế dưới hầm lò, với đầy đủ đội ngũ cán bộ, nhân viên trực sản xuất ba ca tại các vị trí 24/24 giờ, bảo đảm xử lý cấp cứu kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn. Khám sức khỏe một năm hai lần cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, qua đó phát hiện, có kế hoạch bồi dưỡng cho công nhân có sức khỏe loại bốn, mắc bệnh nghề nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động đi nghỉ dưỡng, phục hồi sức khỏe sau tai nạn lao động hay mắc bệnh nghề nghiệp…

Sáu tháng đầu năm 2013, tình hình sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn lo đủ việc làm cho người lao động, thu nhập bình quân đạt hơn 8,5 triệu đồng/tháng. Kể từ ngày 1-6, công ty điều chỉnh đơn giá tiền lương, giảm từ 5 đến 7% đối với khối phòng, ban quản lý và các đơn vị phục vụ, phụ trợ nhưng vẫn giữ nguyên đơn giá tiền lương đối với công nhân tại các đơn vị khai thác và đào lò nên thu nhập của công nhân trực tiếp vẫn được bảo đảm. Với những nỗ lực của công ty, Công đoàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo nên động lực quan trọng, góp phần đưa kết quả sản xuất vượt mức kế hoạch được giao, giải quyết được các khâu yếu, việc khó, tăng năng suất lao động, cũng như thu nhập cho công nhân. Xuất hiện nhiều tổ, đội liên tục đạt năng suất kỷ lục cấp Tập đoàn như Tổ khai thác Lò chợ Giá XDY (phân xưởng khai thác 2); Tổ Ðào lò số 1 (phân xưởng đào lò 8); tổ khai thác lò chợ cột thủy lực đơn (phân xưởng khai thác 7)…

Theo Nhandan.vn