Chủ nhật,  29/01/2023

Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật: Bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa bão

LSO-Năm 2013, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật (sau đây gọi là Ban Quản lý) tỉnh Lạng Sơn được giao chủ đầu tư thực hiện chuyển tiếp 6 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông.

LSO-Năm 2013, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật (sau đây gọi là Ban Quản lý) tỉnh Lạng Sơn được giao chủ đầu tư thực hiện chuyển tiếp 6 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông. Trên thực tế, việc đi lại của bà con và các phương tiện vận tải trên các công trình đang trong giai đoạn thi công vốn đã khó khăn  nay còn gặp nhiều khó khăn hơn khi bước vào mùa bão lũ. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong mùa mưa bão, trên mỗi công trình, Ban Quản lý đã phối hợp với các ngành chức năng, UBND các huyện có dự án được đầu tư xây dựng triển khai đồng bộ các phương án ứng phó kịp thời những tình huống do bão lũ, thiên tai gây ra.

 Khắc phục sạt lở đất tại dự án đường đến các xã Đoàn Kết – Khánh Long – Cao Minh – Vĩnh Tiến, huyện Tràng Định

Công trình đấu nối đường Na Sầm-Na Hình với đường tuần tra biên giới (Văn Lãng) là dự án trọng điểm của tỉnh trong năm 2013 có vị trí giao thông đặc biệt quan trọng phục vụ hoạt động giao thương của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như người dân trong khu vực. Ông Vũ Văn Đông, Trưởng Phòng Tư vấn, giám sát quản lý dự án của Ban Quản lý là người trực tiếp giám sát công trình cho biết: với diễn biến thời tiết thất thường không theo mùa như trong nhiều năm trở lại đây, việc bảo đảm an toàn giao thông đối với dự án đang trong quá trình xây dựng chủ yếu được thực hiện theo phương án phòng là chính. Tại những vị trí đèo dốc có nguy cơ cao về sạt lở, đơn vị tư vấn giám sát của chủ đầu tư đề nghị nhà thầu tiến hành cắm cọc, cắm biển báo từ xa và thông báo cho bà con trong khu vực biết khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra đốc thúc nhà thầu thi công triển khai  nghiêm túc công tác phối hợp và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” là “chỉ huy tại chỗ-vật tư, hậu cần tại chỗ-lực lượng tại chỗ và thiết bị tại chỗ”, để khi có tình huống do thiên tai bão lũ gây ra sẽ xử lý kịp thời.

Khảo sát thực tế tại công trình đường Na Sầm-Na Hình do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Thương mại Thành Trung đảm nhiệm, chúng tôi nhận thấy tinh thần khẩn trương thi công của đơn vị là đáng ghi nhận. Ông Nguyễn Phúc Thịnh, Chỉ huy trưởng công trường xây dựng đường Na Sầm-Na Hình cho biết: hiện đơn vị đang triển khai 3 mũi thi công, huy động 20 ô tô vận tải, 7 máy xúc và 3 máy lu, tập trung ở khu vực km0-km4 thuộc đầu tuyến của dự án và từ km 14+ 400 đến cuối tuyến và một mũi thi công các hạng mục cầu, cống đạt cao trình thiết kế nhằm tránh lũ mùa mưa bão. Bên cạnh đẩy mạnh thi công các hạng mục công trình theo kế hoạch, việc bảo đảm an toàn giao thông trên toàn tuyến được đơn vị triển khai theo phương án bố trí con người tại chỗ, thực hiện cắm cọc, biển báo, bố trí thiết bị máy móc tại chỗ nhằm ứng phó, xử lý kịp thời với mọi tình huống do thiên tai gây ra trong thời gian ngắn nhất.

Ông Nghiêm Văn Hải, Giám đốc Ban Quản lý cho biết: để thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của tỉnh về công tác bảo đảm an toàn giao thông tại các dự án đầu tư xây dựng mùa mưa bão, Ban luôn bố trí cán bộ của đơn vị đến kiểm tra trực tiếp hiện trường công trình khi dự báo có mưa bão đến gần. Mới đây, khi cơn bão số 5 ảnh hưởng địa bàn tỉnh Lạng Sơn, từng dự án cũng phải đi kiểm tra thực tế hiện trường công trình nhằm nắm bắt thông tin đối với công tác triển khai  phòng chống thiên tai của các đơn vị thi công.

Do triển khai hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống lụt bão, Ban Quản lý đã và đang hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với các công trình giao thông cũng như bảo đảm giao thông được thông suốt trên mỗi công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2013.

CÔNG QUÂN