Thứ sáu,  03/02/2023

Khai trương Trung tâm hợp tác công nghệ sáng tạo Việt – Hàn

Ngày 8-9, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến thương mại và Ðầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) khai trương Trung tâm Hợp tác công nghệ sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc.

Ngày 8-9, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến thương mại và Ðầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) khai trương Trung tâm Hợp tác công nghệ sáng tạo Việt Nam – Hàn Quốc.

Trung tâm tập trung đào tạo, tư vấn nâng cao năng lực để lập nghiệp, định hướng phát triển kinh doanh và hỗ trợ tìm việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc cho thanh niên hai nước, cũng như kết hợp các mô hình hợp tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) với các chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm tìm ra các mô hình “Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” và “Tạo lập giá trị chung” cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và đem lại lợi ích chung cho cả cộng đồng.

Vietcombank giải ngân gần 2.000 tỷ yên Nhật vốn ODA

Theo Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đến nay, Vietcombank đã thực hiện giải ngân 147/153 dự án với tổng số vốn giải ngân 1.986/2.011 tỷ yên Nhật, chiếm 99% tổng vốn ODA do Chính phủ Nhật Bản cam kết cho Việt Nam vay thời gian qua. Ðánh giá Nhật Bản là một trong những thị trường chính trong quan hệ hợp tác quốc tế, Vietcombank đã thiết lập mối quan hệ ngân hàng đại lý với hơn 80 ngân hàng có uy tín của Nhật Bản.

Khánh thành Nhà máy xử lý nước thải KCN Thạch Thất – Quốc Oai

Ngày 8-9, tại khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai (Hà Nội), nhà máy xử lý nước thải công nghiệp được khánh thành và đưa vào sử dụng. Nhà máy có công suất 1.500 m3/ngày đêm, áp dụng công nghệ sử dụng vật liệu tổ hợp na-nô kim loại hóa trị 0 trên nền vật liệu na-nô sắt. Công nghệ này không chịu ảnh hưởng của điều kiện môi trường, xử lý được nhiều chất ô nhiễm độc hại, thời gian xử lý nhanh, hạn chế được tối đa mùi hôi, chi phí vận hành thấp… Nước thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước thải công nghiệp loại A, bảo đảm vệ sinh và an toàn môi trường cho khu vực. Ðây là kết quả nghiên cứu, thiết kế công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ quân sự. Công ty TNHH ứng dụng kỹ thuật và sản xuất (TECAPRO) triển khai dự án.

Theo Nhandan.vn