Thứ tư,  22/03/2023

Đã thu hồi gần hết 7000 mỹ phẩm làm trắng da Kanebo

Ngày 9-9, Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, tính đến ngày 31-8-2013, đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm làm trắng da thương hiệu Kanebo đã thu hồi 5.827 sản phẩm trong tổng số 7000 sản phẩm phẩm thuộc phạm vi thu hồi.
Lãnh đạo hãng mỹ phẩm Kanebo xin lỗi khách hàng trong buổi họp báo ngày 4-7 tại Tokyo. (Nguồn: AFP)

 – Ngày 9-9, Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, tính đến ngày 31-8-2013, đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm làm trắng da thương hiệu Kanebo đã thu hồi 5.827 sản phẩm trong tổng số 7000 sản phẩm phẩm thuộc phạm vi thu hồi.

Trước đó, ngày 19-7-2013, Cục Quản lý cạnh tranh đã ra Thông cáo về chương trình thu hồi một số mỹ phẩm làm trắng da thương hiệu Kanebo, Nhật Bản. Theo đó, nguyên nhân thu hồi sản phẩm là do “thành phần Rhododenol trong các sản phẩm làm trắng da có thể gây kích ứng tạo nên nốt trắng trên da người sử dụng”.

Công ty TNHH Thương mại LK (Công ty LK) – đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm mỹ phẩm của nhà sản xuất Kanebo Cosmetics Nhật Bản, cho biết tổng số sản phẩm thuộc phạm vi thu hồi là 7000 sản phẩm. Tính đến ngày 31-8-2013, đơn vị đã thu hồi được 5.827 sản phẩm, với hình thức thu hồi: “hoàn trả tiền hoặc đổi sản phẩm với giá trị tương đương”.

Ngoài ra, Công ty LK cũng tiến hành chương trình thu hồi đối với các sản phẩm không phải do Công ty nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam. Kết quả thu hồi các sản phẩm này là 16 sản phẩm.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ báo cáo y tế nào liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm làm trắng da thương hiệu Kanebo tại Việt Nam. Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khuyến cáo khách hàng đang sử dụng các sản phẩm của Kanebo liên hệ với Công ty LK để cập nhật và chia sẻ thông tin thu hồi với những người tiêu dùng khác.

Theo Nhandan.vn