Thứ năm,  30/06/2022

Yêu cầu các tổ chức tín dụng đánh giá lại thực trạng nợ xấu

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Văn bản số 8421/NHNN-TTGSNH về việc triển khai thực hiện Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 31-5-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) xây dựng và triển khai Kế hoạch xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng giai đoạn 2013-2015; bao gồm các nội dung chính sau:

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Văn bản số 8421/NHNN-TTGSNH về việc triển khai thực hiện Quyết định số 843/QĐ-TTg ngày 31-5-2013 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) xây dựng và triển khai Kế hoạch xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng giai đoạn 2013-2015; bao gồm các nội dung chính sau:

Mục tiêu xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng là phấn đấu đến cuối năm 2015 xử lý được cơ bản số nợ xấu hiện nay, kiểm soát có hiệu quả và nâng cao chất lượng tín dụng. Đánh giá thực trạng nợ xấu, chất lượng tín dụng của TCTD trong hai năm 2011, 2012 và sáu tháng đầu năm 2013. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để xử lý nợ xấu dự tính theo quy định tại Thông tư số 02/2013/TT-NHNN ngày 21-1-2013 của Thống đốc NHNN, giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng. Kế hoạch xử lý nợ xấu, nâng cao chất lượng tín dụng giai đoạn 2013-2015 gửi về NHNN trước ngày 30-11.

PV

Tăng cường quản lý xe khách giường nằm, chạy đêm

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công văn gửi các đơn vị trực thuộc, Sở GTVT các địa phương về tăng cường quản lý hoạt động của xe khách giường nằm và xe khách chạy đêm.

Bộ yêu cầu Sở GTVT các địa phương tổng hợp số lượng phương tiện này, xây dựng phương án hoạt động phù hợp điều kiện các tuyến đường đèo dốc, quanh co, tầm nhìn hạn chế,… Nếu xe chạy liên tục từ bốn giờ trở lên, đơn vị kinh doanh vận tải phải bố trí bảo đảm mỗi lái xe chỉ lái liên tục tối đa bốn giờ, sau đó phải thay ca.

Bộ cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc nghiên cứu đề xuất các quy định quản lý xe giường nằm, xe chạy đêm, đưa vào dự thảo Nghị định của Chính phủ thay thế Nghị định 91/2009/NĐ-CP về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô-tô; quy định giới hạn tốc độ của xe khách giường nằm và các phương tiện khác khi chạy ban đêm; tiến hành phân tích, thử nghiệm, có đánh giá điều kiện an toàn kỹ thuật của xe giường nằm khi hoạt động thực tế,…

PV

Đề xuất giai đoạn III Chương trình Nước và Vệ sinh cho các thị trấn nhỏ

Bộ Xây dựng vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị Phê duyệt nội dung dự thảo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Phần Lan về hợp tác Chương trình Nước và Vệ sinh cho các thị trấn nhỏ tại Việt Nam, giai đoạn III.

Chương trình này được bắt đầu từ tháng 8-2004. Giai đoạn I và II đang được thực hiện tại 25 thị trấn nhỏ (đô thị loại V), thuộc tám tỉnh. Chính phủ Phần Lan đã cam kết tài trợ giai đoạn III của Chương trình, dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 11. Tổng vốn giai đoạn này khoảng 2,92 triệu ơ-rô (trong đó, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Phần Lan là 2,5 triệu ơ-rô, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam là 420 nghìn ơ-rô). Cơ quan chủ quản Chương trình là Bộ Xây dựng và Cơ quan thực hiện Chương trình là Cục Hạ tầng Kỹ thuật. Mục tiêu của giai đoạn III là tiếp tục thực hiện và hoàn thành các hoạt động đầu tư của Chương trình, bảo đảm tính bền vững của các kết quả đã đạt được trong giai đoạn I và II.

PV

Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng tăng nhanh

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, ước tính tổng giá trị xuất khẩu (XK) tôm chín tháng đầu năm nay đạt hơn hai tỷ USD.

Trong đó, tôm thẻ chân trắng đứng vị trí hàng đầu với 952 triệu USD, tiếp đó là tôm sú 928 triệu USD. Đây là lần đầu xuất khẩu tôm thẻ chân trắng vượt qua tôm sú, và dự kiến năm nay đạt hơn một tỷ USD. Sở dĩ xuất khẩu tôm thẻ chân trắng tăng là do trước đây nông dân chú trọng nuôi tôm sú, nhưng mấy năm qua loại tôm này bị dịch bệnh nhiều, cho nên nhiều hộ đã chuyển sang nuôi tôm thẻ chân trắng.

Theo Nhandan.vn