Chủ nhật,  25/02/2024

Khởi động dự án chiến lược PvcomBank

Ngày 27-11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) tổ chức khởi động dự án chiến lược PVcomBank.

 – Ngày 27-11, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Tập đoàn tư vấn Boston (Boston Consulting Group – BCG) tổ chức khởi động dự án chiến lược PVcomBank.

Hoạt động chính thức kể từ ngày 1-10-2013 sau hợp nhất PVFC và Westernbank thành PVcomBank, nhằm đưa PVcomBank trở thành một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu tại Việt Nam, Ban lãnh đạo PVcomBank đã quyết định thuê tổ chức tư vấn quốc tế để hoạch định chiến lược và hỗ trợ ngân hàng triển khai nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

BCG là tổ chức tư vấn hàng đầu trên thế giới và là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chiến lược, với 79 văn phòng đặt tại 44 quốc gia trong đó có Việt Nam. BCG có nhiều hiểu biết về thị trường tài chính Việt Nam và đã tư vấn thành công cho các ngân hàng và chính quyền địa phương tại các tỉnh thành tại Việt Nam.

BCG đã được PVcomBank tín nhiệm mời làm đơn vị tư vấn để cùng xây dựng chiến lược kinh doanh cho ngân hàng; cùng PVcomBank xây dựng mô hình hoạt động và xây dựng lộ trình chuyển đổi để bảo đảm thực hiện đúng chiến lược đã đề ra. Trong quá trình thực hiện dự án, BCG sẽ giúp nâng cao năng lực cán bộ và lãnh đạo của PVcomBank để triển khai thực hiện quá trình chuyển đổi, bao gồm chuyển giao công nghệ, kiến thức và đào tạo các kỹ năng cần thiết. Thời gian xây dựng và chuyển giao dự án chiến lược dự kiến sẽ diễn ra trong sáu tháng kể từ ngày khởi động; sáu tháng tiếp theo sẽ là thời gian BCG giám sát và hỗ trợ PVcomBank trong quá trình triển khai chiến lược.

Theo Nhandan.vn