Chủ nhật,  03/07/2022
Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”:

Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền

LSO-Sáng 2/12/2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty Rồng Vàng Việt Nam tổ chức hội nghị hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

LSO-Sáng 2/12/2013, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Công ty Rồng Vàng Việt Nam tổ chức hội nghị hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Công ty Rồng Vàng Việt Nam.

Trong năm 2013,hoạt động tuyên truyền cũng như công tác quản lý Nhà nước trong thực hiệncuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã được MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên và các ngành liên quan tích cực thực hiện. Theo đó, toàn tỉnh đã tổ chức được 1.640 hội nghị, sinh hoạt tuyên truyền về cuộc vận động cho hơn 154.200 công nhân, viên chức lao động. Đồng thời, việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa của Lạng Sơn thông qua hoạt động du lịch, thông tin truyền thông cũng được các ngành liên quan tích cực phối hợp thực hiện. Song song với đó, các cơ quan chuyên môn cũng đã nỗ lực trong công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa, cập nhật thông tin giá cả, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, hoạt động xúc tiến thương mại đã được Sở Công thương, các doanh nghiệp phối hợp thực hiện có hiệu quả. Trong đó, đã phối hợp tổ chức thành công hội chợ Thương mại quốc tế Việt – Trung năm 2013; tổ chức tham gia hội chợ tại một số tỉnh như Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên. Ngoài ra, tổ chức được 3 phiên chợ đừa hàng Việt về nông thôn tại các huyện Hữu Lũng, Văn Lãng, Chi Lăng.Thông qua đó, ý thức của người dân về sử dụng hàng Việt được nâng cao, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện các giải pháp giữ vững ổn định sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.  

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động theo tinh thần Thông báo Kết luận số 264 – TB/KL của Bộ Chính trị và chương trình hành động của Tỉnh ủy; chỉ đạo và tăng cường xúc tiến thương mại, tổ chức các chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa; tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra thực hiện cuộc vận động ở các địa bàn đông dân cư, khu vực cửa khẩu, nhất là những điểm nóng về nhập lậu hàng hóa…

Nhân dịp này, Sản phẩm sữa thực vật của Công ty Rồng Vàng Việt Nam cũng đã được giới thiệu

Nhân dịp này, lãnh đạo Công ty Rồng Vàng Việt Nam đã tuyên truyền người dân sử dụng sản phẩm sữa thực vật để triển khai “Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng”, đây cũng là hoạt động thiết thực để thực hiện chương trình hành động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

HOÀNG HUẤN