Thứ bảy,  25/06/2022

Kinh tế sáng tạo tại châu Á và châu Âu: Trụ cột mới của phát triển và tăng trưởng kinh tế

Ngày 4/12, tại Hà Nội, Quỹ Á – Âu (ASEF) phối hợp với Liên đoàn Quốc tế các Hội đồng Nghệ thuật và Cơ quan Văn hoá (IFACCA); Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Chuyên gia và Diễn đàn về "Kinh tế sáng tạo tại châu Á và châu Âu: Trụ cột mới của phát triển và tăng trưởng kinh tế".

Ngày 4/12, tại Hà Nội, Quỹ Á – Âu (ASEF) phối hợp với Liên đoàn Quốc tế các Hội đồng Nghệ thuật và Cơ quan Văn hoá (IFACCA); Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị Chuyên gia và Diễn đàn về “Kinh tế sáng tạo tại châu Á và châu Âu: Trụ cột mới của phát triển và tăng trưởng kinh tế”.

 

 Hình ảnh tại buổi Hội thảo (Ảnh: A.N)

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã thảo luận những chính sách và chiến lược góp phần định hình kinh tế sáng tạo tại châu Á và châu Âu cũng như tiềm năng giải quyết tốt những thách thức đặt ra trong quá trình phát triển. Ưu tiên cụ thể sẽ hướng tới các nội dung về bản chất của những nguồn đầu tư và giải pháp cần thiết tiếp theo để đảm bảo việc thực hiện thành công những chính sách và chiến lược này. Các chuyên gia sẽ chuẩn bị những khuyến nghị về chính sách báo cáo tại Hội nghị Bộ trưởng Văn hoá Á – Âu lần thứ 6 sẽ được tổ chức vào năm 2014.

Ông Karsten Warnecke, Phó Tổng Giám đốc điều hành quỹ ASEF khẳng định: Văn hoá ngày càng được công nhận rộng rãi là động lực cho sự tăng trưởng kinh tế. Các cơ hội về tăng trưởng cao của công nghiệp hoá và công nghiệp sáng tạo sẽ góp phần đưa đến những biện pháp mang tính cải cách để giải quyết những thách thức về phát triển ngày càng gia tăng tại châu Á và châu Âu. Sự kiện này là một cơ hội để khuyến khích việc đối thoại, chia sẻ những cách tiếp cận sáng tạo, cũng như kinh nghiệm có liên quan, qua đó thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn giữa hai châu lục trên lĩnh vực này.

Đại diện phía IFACCA cũng cho biết, trong khuôn khuôn khổ Hội nghị sẽ tổ chức một diễn đàn vào ngày 5/12, trong đó Việt Nam sẽ công bố chính sách văn hoá quốc gia. Phiên thảo luận về chiến lược quốc gia về công nghiệp sáng tạo của Việt Nam và quá trình thực hiện thành công chiến lược quốc gia sẽ diễn ra ngay tiếp sau đó. Đại diện tham dự hội nghị sẽ bao gồm đại diện các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức quốc tế như UNESCO, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO).

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 4 – 5/12/2013.

Theo Dangcongsan.vn