Chủ nhật,  03/07/2022

Khai mạc Triển lãm "Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững"

Ngày 4/12, tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm quốc tế với chủ đề “Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững”.

Ngày 4/12, tại thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm quốc tế với chủ đề “Việt Nam hội nhập và phát triển bền vững”.

Triển lãm được sự bảo trợ của Bộ Công Thương; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, cùng các ban ngành hữu quan, hiệp hội ngành hàng trong nước và quốc tế. Triển lãm nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ trao đổi công nghệ, thu hút đầu tư, liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, đáp ứng nhu cầu về máy móc, thiết bị, công nghệ kỹ thuật tiên tiến phục vụ cho việc phát triển kinh tế đất nước.

Với quy mô 5000 m2, triển lãm quy tụ hơn 215 gian hàng của 180 đơn vị là các tập đoàn, doanh nghiệp có thương hiệu, uy tín trong và ngoài nước. Sản phẩm trưng bày tại triển lãm được chia theo các chuyên đề chính như: máy móc, thiết bị, nguyên phụ liệu và sản phẩm công nghiệp

Đáng chú ý, năm nay, ngoài hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm; tham quan khảo sát thị trường; tham quan các nhà máy, xí nghiệp sản xuất; giao lưu giữa doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.v.v…, tại triển lãm, các doanh nghiệp và khách tham quan có cơ hội gặp gỡ, thảo luận chuyên sâu với các chuyên gia hàng đầu khu vực và thế giới của mỗi ngành hàng thông qua các buổi hội thảo và tọa đàm chuyên ngành với nội dung phong phú, thiết thực về công nghệ kính, công ngiệp hóa chất.

 

Ông Nguyễn Văn Ngân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam, thành viên Ban Tổ chức cho biết, việc các doanh nghiệp tham gia với quy mô hơn 215 gian hàng trên tổng diện tích 5.000 m2 phần nào cho thấy sức hấp dẫn của sự kiện chuyên ngành được tổ chức thường niên này, dù nền kinh tế vẫn còn khó khăn. Thêm vào đó, những thay đổi so với các kỳ triển lãm trước, như lần đầu tiên trưng bày về công nghệ kính – cửa, lĩnh vực công nghiệp hóa chất có sự tham gia đông đảo của doanh nghiệp của Việt Nam và một số quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc lĩnh vực này tạo nên sự đa chiều trong thương mại.

Theo ông Bùi Văn Quyền, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Triển lãm quốc tế chuyên ngành năm nay tiếp tục phát huy được vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, là hoạt động thiết thực và phù hợp với quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Dangcongsan.vn