Thứ sáu,  18/06/2021

Kon Tum: Tái cơ cấu kinh tế, hướng tới phát triển bền vững

Ngày 9-1, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam và các nhà khoa học, các Viện nghiên cứu tổ chức tọa đàm “Tái cơ cấu kinh tế chuyển đổi mô hình tăng trưởng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”.
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

 

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hùng cho biết, Tọa đàm là nơi chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đây cũng là cơ hội để phân tích thực trạng cơ cấu kinh tế và mô hình tăng trưởng phát triển hiện tại của Kon Tum, bước đầu đề xuất các định hướng, giải pháp nhằm tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng hướng tới phát triển bền vững Kon Tum trong thời gian tới.

Với 15 tham luận và nhiều ý kiến phát biểu, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu tại buổi tọa đàm đều thống nhất, để tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, hướng tới phát triển bền vững, Kon Tum cần đánh giá lại thực trạng phát triển của tỉnh trong thời gian qua, trên cơ sở đó để làm rõ tầm nhìn cho phát triển của Kon Tum.

Ngoài ra, Kon Tum cần xác định điểm nhấn và hướng đột phá trong tương lai, cuối cùng là những kiến nghị đề xuất với T.Ư nhằm thay đổi thể chế phù hợp với phát triển chung của vùng Tây Nguyên và địa phương.

Theo các đại biểu, tỉnh Kon Tum có ba điểm nhấn trong tọa độ phát triển, đây cũng là lợi thế so sánh của Kon Tum, đó là Khu du lịch sinh thái Măng Đen, Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y và Đô thị thành phố Kon Tum.

Theo Nhandan.vn