Thứ hai,  21/06/2021

Nhiều doanh nghiệp vận tải thông báo tăng giá vé từ 10-60%

Tính đến ngày 8/1, theo báo cáo của các đơn vị quản lý bến xe tại Hà Nội đã có 16 doanh nghiệp vận tải có thông báo tăng giá cước xe từ 10 – 60% trong dịp Tết Nguyên đán. 

 Cụ thể tại bến xe Giáp Bát đã có 4 doanh nghiệp thông báo sẽ áp dụng bảng giá cước mới tại các tuyến Hà Nội đi Ninh Bình, Nam Định với mức tăng từ 20-60%. Bên cạnh đó các chặng từ Hà Nội đi Đà Nẵng tăng 61% áp dụng từ ngày 31/1 đến ngày 15/2; Hà Nội – Bến xe Miền Đông tăng 40% áp dụng từ ngày 18/1 đến ngày 23/1…

Tại bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe cho biết hiện cũng đã có 9 doanh nghiệp đăng ký tăng giá vé với mức cao nhất là 18%. Tại bến xe Nước Ngầm cũng đã có 3 đơn vị vận tải tăng giá vé khoảng 40% chạy các tuyến từ Hà Nội-Nghệ An và Gia Lai.

Lý giải nguyên nhân tăng giá, nhiều đại diện đơn vị quản lý bến xe cho biết, theo Thông tư liên tịch số 129 ban hành năm 2010 giữa Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính có nêu rõ, doanh nghiệp vận tải được tăng giá cước sau khi đã kê khai với Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải. Sau 3 ngày, cơ quan chức năng không có phản hồi thì doanh nghiệp được quyền áp dụng giá cước mới.

Ông Lý Trường Sơn, phòng Kế hoạch, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên bến xe Hà Nội cho biết, mặc dù có nhiều doanh nghiệp cam kết không tăng giá vé trong dịp Tết nhưng nhiều khả năng từ nay tới dịp nghỉ lễ sẽ vẫn có các đơn vị đề xuất tăng giá vé.

Theo Dangcongsan.vn