Chủ nhật,  11/04/2021
Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn

Khởi công xây dựng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân

LSO-Sáng ngày 26/5/2014, tại thôn Yên Thủy I, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức khởi công xây dựng công trình Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân. Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn tới dự và chỉ đạo.
Lãnh đạo tỉnh, TW Hội Nông dân Việt Nam và các đại biểu động thổ khởi công xây dựng công trình Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân

Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1445/QĐ-UBND ngày 5/10/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. Sau gần 2 năm hoạt động, Trung tâm đã đạt được một số kết quả nhất định trong công tác hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh. Tuy vậy, do chưa có cơ sở đào tạo riêng nên hiệu quả công tác đào tạo nghề cho nông dân thời gian qua chưa cao. Vì vậy, được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh đã được bố trí vốn để đầu tư xây dựng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân với mục đích nắm bắt nhu cầu việc làm của nông dân, đào tạo theo hướng cầm tay chỉ việc. Trung tâm cũng là địa chỉ định hướng, tư vấn và giới thiệu việc làm cho nông dân, phát huy vai trò cầu nối với các doanh nghiệp, nhà khoa học để hỗ trợ dịch vụ cho nông dân phát triển sản xuất.

Trung tâm được xây dựng trên diện tích 49.941,7m2, tổng đầu tư gần 45 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2016.

TRÍ DŨNG