Thứ hai,  18/10/2021

KCN Sóng Thần hỗ trợ mặt bằng cho các doanh nghiệp FDI khôi phục sản xuất

Ngày 27/5, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Hội động Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam - chủ đầu tư chuỗi Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần, và ông Trần Văn Liễu, Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, đã đến từng doanh nghiệp để thăm hỏi, động viên nhóm 10 công ty chuyên sản xuất phụ tùng, linh kiện xe đạp mang thương hiệu Asama đang hoạt động tại KCN Sóng Thần 2 (thị xã Dĩ An).

 

 

Cổng vào khu công nghiệp Sóng Thần (Ảnh minh họa: www.vietnamnet.vn)

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Uy Dũng đã thông báo phương án hỗ trợ kịp thời cho nhóm công ty chuyên sản xuất xe đạp bị ảnh hưởng nhanh chóng phục hồi sản xuất và ổn định việc làm cho người lao động. Cụ thể, ông Dũng cam kết lấy 5.000 m2 đất trống trong KCN Sóng Thần 2 cho Công ty Active International Việt Nam (chuyên sản xuất yên xe đạp) sử dụng miễn phí trong thời gian từ 5 – 10 năm.

Bên cạnh đó, nhóm công ty sản xuất xe đạp Asama sẽ được sử dụng hoàn toàn miễn phí 18.000 m2 nhà kho tại Trung tâm Hành chính Dĩ An để làm kho chứa hàng hóa, vật tư phục vụ sản xuất trong thời gian khôi phục lại nhà xưởng.

Ngoài ra, Chủ đầu tư KCN Sóng Thần còn sẵn sàng lấy luôn Cụm công nghiệp Tân Định cho các doanh nghiệp mượn để phục vụ hoạt động sản xuất mà không đòi hỏi điều kiện gì.

Ông Huỳnh Uy Dũng nói: “Nếu các chuyên gia, cán bộ nhân viên cần chỗ nghỉ ngơi, chúng tôi sẵn sàng có những phòng khách sạn, biệt thự xây dựng sẵn có tại Khu Du lịch Đại Nam cạnh bên phục vụ miễn phí. Chúng tôi nguyện làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ các bạn tiếp tục đầu tư vào tỉnh Bình Dương”.

“Các bạn không đơn độc khi đầu tư vào Bình Dương. Xung quan các bạn còn có rất nhiều bạn bè như chúng tôi, chính quyền và người dân Bình Duơng. Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ và giúp đỡ các bạn”, ông Dũng nói.

Theo chủ đầu tư công ty xe đạp Asama, phương án trên của Chủ đầu tư KCN Sóng Thần là rất thiết thực, kịp thời giúp doanh nghiệp trong bối cảnh nhà xưởng hiện nay đã bị hư hỏng, buộc phải xây dựng mới hoàn toàn.

Trao đổi với các chủ đầu tư nước ngoài hoạt động tại KCN Sóng Thần 2, ông Trân Văn Liễu, Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bình Dương, đề nghị các doanh nghiệp “hãy thống kê cụ thể những thiệt hại gửi tới chúng tôi để xem xét hỗ trợ nhanh nhất. Bên cạnh đó, việc trả lương cho người lao động, chi trả các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, các cơ quan chức năng sẽ rốt ráo giải quyết, tháo gỡ mọi vướng mắc”.

“Bất kỳ trục trặc nào, các doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với tôi. Tỉnh Bình Dương cam kết giải quyết tất cả những yêu cầu của các doanh nghiệp”, ông Liễu khẳng định.

Theo Dangcongsan.vn