Thứ năm,  16/09/2021

Năm doanh nghiệp phân phối lớn ở Hà Nội mở cửa “đón” nước mắm Phú Quốc

Ngày 22-7, năm doanh nghiệp phân phối có uy tín là Siêu thị BigC, Hapro, Fivimart, Oceanmart và chợ Đồng Xuân đã cùng ký thỏa thuận với Hội nước mắm Phú Quốc về thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nước mắm mang chỉ dẫn địa lý Phú Quốc.
Đại diện các doanh nghiệp phân phối sản phẩm ký thỏa thuận thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nước mắm mang chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” với Bà Nguyễn Thị Tịnh, Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc.

 

Lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội thảo thảo “Chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” cho sản phẩm nước mắm” do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Kiên Giang, Hội nước mắm Phú Quốc tổ chức.

Lễ ký kết này đã mở ra cơ hội thậm nhập các kênh phân phối rộng khắp, đưa các sản phẩm nước mắm truyền thống, bảo đảm chất lượng, mang chỉ dẫn địa lý “Phú Quốc” đến tay người tiêu dùng.

Bà Ngô Thị Hằng Hiên, Giám đốc khối thu mua của siêu thị Oceanmart cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng đưa các sản phẩm địa phương mang thương hiệu sản phẩm Việt vào hệ thống các cửa hàng của Oceanmart. Đối với nước mắm Phú Quốc, chúng tôi sẽ tổ chức các khu trưng bày riêng, ở đó sẽ hiện diện những thông tin về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và chỉ dẫn địa lý để thể hiện rõ sản phẩm Việt Nam có ý nghĩa và hương sắc như thế nào so với các sản phẩm khác”.

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam và các nước ASEAN được trao chứng nhận bảo hộ tên gọi xuất xứ tại châu Âu. Sau sự kiện ý nghĩa này, vấn đề đặt ra với cơ quan quản lý chất lượng, chính quyền địa phương và hiệp hội là làm sao phải đáp ứng được chất lượng như đã đăng ký chỉ dẫn địa lý ở Việt Nam cũng như tại châu Âu.

Ông Trần Hữu Nam, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho rằng: “Đối với các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối tại Hà Nội, việc kinh doanh, phân phối sản phẩm nước mắm đủ điều kiện được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Phú Quốc không chỉ đơn giản là lợi ích về thương mại, mà đó còn là trách nhiệm về khía cạnh pháp luật, là sự đóng góp cho sự phát triển chung của chỉ dẫn địa lý Phú Quốc nói riêng và chỉ dẫn địa lý Việt nam nói chung”.

Theo Nhandan.vn