Thứ ba,  22/06/2021

Tạm dừng khai thác dịch vụ buồng ngủ tại nhà ga T1 Nội Bài

Ngày 27-7, Phó Cục trưởng Hàng không Việt Nam (HKVN) Võ Huy Cường cho biết, Cục HKVN vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng khai thác dịch vụ hộp ngủ/buồng ngủ (sleeppod) tại tầng ba, nhà ga T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để tính toán lại phương án khai thác.
Dịch vụ buồng ngủ tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: internet)

 

Cục HKVN cho rằng, trong bối cảnh hiện nay việc chậm, hủy chuyến đang là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Có dư luận cho rằng, dịch vụ buồng ngủ ra đời tranh thủ thời điểm tình trạng chậm, hủy chuyến đang căng thẳng để kiếm lời. Cho nên, việc đưa dịch vụ buồng ngủ vào hoạt động lúc này là chưa hợp lý, cần tạm dừng một thời gian để đánh giá lại phương án hoạt động.

Trước đó, ngày 22-7, Công ty cổ phần du lịch hàng không (VATC) đã đưa vào khai thác dịch vụ SleepPod tại tầng ba của nhà ga T1. SleepPod được mở cửa nhằm cung cấp dịch vụ buồng ngủ cho hành khách khi đến sân bay có thể nghỉ ngơi trong lúc đợi chuyến bay hoặc sử dụng dịch vụ SleepPod trong trường hợp chuyến bay bị delay (chậm giờ). Giá thuê buồng ngủ từ 210.000 đồng/3 giờ, còn nếu thuê cả ngày thì giá phòng đơn là hơn 1,5 triệu đồng và phòng đôi là hơn 1,8 triệu đồng.

Được biết, hiện nay khu vực sân bay quốc tế Nội Bài không có khách sạn nào cho hành khách khi chờ đợi quá cảnh, trước đây có một khách sạn đã bị phá dỡ để làm đường Nhật Tân – Nội Bài.

Theo Nhandan.vn