Thứ bảy,  31/07/2021

Xây dựng Khánh Hòa trở thành trung tâm phát triển ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ

Tại văn bản số 301/TB-VPCP, ngày 31/7, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa ngày 18/7/2014.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực và những kết quả đạt được của Khánh Hòa trong phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua. 6 tháng đầu năm 2014, tỉnh đạt hầu hết các chỉ tiêu kinh tế – xã hội. Phó Thủ tướng đồng ý với nhận định của tỉnh Khánh Hòa về những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; phát triển kinh tế – xã hội như chưa tạo được bước bứt phá mạnh; thu hút đầu tư chưa xứng với tiềm năng…

Thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Khánh Hòa đề ra, Phó Thủ tướng lưu ý: Tỉnh phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương chủ động có các giải pháp để tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách hướng phát triển nhanh, bền vững phù hợp với định hướng phát triển chung của Vùng duyên hải miền Trung và cả nước, xây dựng Khánh Hòa trở thành trung tâm phát triển ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ.

Tỉnh tăng cường quản lý nhà nước về Du lịch trên địa bàn như: tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chất lượng dịch vụ, an ninh, an toàn tại các điểm đến du lịch theo phương châm “Mỗi người dân đóng góp cho du lịch một nụ cười”, để góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Việt Nam: An toàn – thân thiện – chất lượng. Tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan thẩm định kỹ phương án, quy mô hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trước khi cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế. Tỉnh chú trọng công tác đào tạo nhân lực du lịch mở; kêu gọi các trường du lịch có uy tín quốc tế liên kết mở cơ sở đào tạo tại địa phương. Cùng với việc đào tạo nhân lực du lịch trình độ đại học, tỉnh cần đặc biệt quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp cho đội ngũ trực tiếp làm dịch vụ du lịch. Tỉnh đẩy mạnh hơn nữa xã hội hóa trong lĩnh vực у tế, đầu tư xây dựng các bệnh viện, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Thông báo cũng nêu rõ ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với các kiến nghị cụ thể của tỉnh Khánh Hòa về phát triển kinh tế- xã hội.

Theo Dangcongsan.vn