Thứ bảy,  01/10/2022

Hội thi na Chi Lăng năm 2014

LSO-Ngày 28/8/2014, tại xã Chi Lăng, UBND huyện Chi Lăng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học & Công nghệ Lạng Sơn tổ chức Hội thi na năm 2014.
Các đội thi chuẩn bị na cho phần thi của mình

Hiện nay, toàn huyện Chi Lăng có 1.300 ha, sản lượng khoảng 7.500 tấn, là vựa na lớn nhất cả nước. Năm 2011, sản phẩm na Chi Lăng được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp nhãn hiệu “Na dai Chi Lăng”, năm 2012 được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục đặc sản “Na dai Chi Lăng” của tỉnh Lạng Sơn công nhận vào tốp 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam theo tiêu chí công bố giá trị đặc sản Việt Nam.

Đây là hội thi na lần thứ 4 được huyện tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá, tạo điều kiện cho Na Chi Lăng củng cố thương hiệu. Đến với hội thi lần này có 9 đội thi của 6 xã, thị trấn là những vùng trọng điểm trồng na trên địa bàn huyện, mang đến những sản phẩm có mẫu mã, chất lượng được tuyển chọn kỹ càng. Đồng thời mỗi đội  đã thể hiện những kiến thức, kinh nghiệm về trồng, chăm sóc na và thu hoạch.

Hội thi năm nay được ban tổ chức đánh giá là thành công và sâu sắc hơn ba hội thi trước. Nội dung câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng, sát thực với công việc trồng và chăm sóc na của bà con nông dân.

Đội xã Quang Lang II xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi

Sau ba phần thi sôi nổi, hấp dẫn, cuối cùng ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích, 2 giải ba, 1 giải nhì cho các đội. Giải Nhất thuộc về đội thi Quang Lang II.

Đỗ Hoạt-Đình Quyết