Thứ năm,  11/08/2022

Lắp đặt thử nghiệm bể chứa xăng theo công nghệ Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), ngày 28/8, lễ lắp đặt bể chứa xăng 2 lớp SF đã diễn ra tại trạm xăng số 90, phố Cây Đa Bác Hồ, Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội.
 

 Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam Masuda Chikahiro phát biểu tại buổi lễ
(Ảnh: Kiều Giang)

Tham dự buổi lễ có các đại diện của Văn phòng JICA Việt Nam, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Công ty cổ phần công nghiệp Tamada Nhật Bản, Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công An) và Công ty cổ phần xây lắp 1 Petrolimex.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Masuda Chikahiro, Phó Trưởng đại diện văn phòng JICA Việt Nam cho biết: “Cùng với sự phổ biến của ô tô, xe máy, tại Việt Nam, nhu cầu xây mới và mở rộng các cửa hàng xăng dầu đang lớn dần. Hiện nay, các bể chứa ngầm sử dụng cho cửa hàng xăng dầu mà Việt Nam đang sản xuất là loại bể chứa 1 lớp thép. Trên thế giới, việc sử dụng bể chứa 2 lớp đang được mở rộng với ưu điểm là thân thiện với môi trường và có tính an toàn cao. Bể chứa 2 lớp giúp giảm thiểu nguy cơ rò rỉ xăng dầu, và từ đó giảm thiểu rủi ro phát cháy nổ cũng như ô nhiễm đất. Công ty Công nghiệp Tamada là công ty hàng đầu Nhật Bản về sản xuất bể chứa này. Bể chứa này cũng được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản”.

Ông Tamada Yoshihisa, Giám đốc thường vụ Công ty cổ phần công nghiệp Tamada Nhật Bản cũng nhấn mạnh: “Bể chứa ngầm là một loại sản phẩm sau khi lắp đặt sẽ không thể nhìn thấy được. Hầu hết chúng ta sử dụng mà không nhìn thấy chúng trong nhiều chục năm… Tuy nhiên, do mắt thường không nhìn thấy được nên chúng ta thường quá muộn và không kịp trở tay khi phát hiện ra vấn đề xảy ra từ chúng như ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước hay phá hủy nguồn tài nguyên dầu khí…”. Ông cho biết, những vấn đề tương tự như vậy đã từng là vấn đề rất nan giải ở Nhật Bản.

 

 Việc lắp đặt bể chứa xăng 2 lớp SF sẽ góp phần bảo vệ môi trường
và đảm bảo an toàn cháy nổ. (Ảnh: Kiều Giang)

Đây là lần đầu tiên, bể chứa xăng 2 lớp SF được lắp đặt tại Việt Nam. Theo ông Vương Thái Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), bể 2 lớp SF chứa xăng dầu có ưu điểm là giúp kiểm soát được xăng dầu bị rò rỉ ra bên ngoài, góp phần không gây ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước cũng như tăng cường độ an toàn phòng cháy chữa cháy. Sau khi thử nghiệm tại cây xăng ở Đông Anh, Hà Nội, bể chứa xăng 2 lớp SF thứ hai sẽ được lắp đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cấu tạo bể 2 lớp SF là lớp thép thân bể được bọc bên ngoài một lớp nhựa FRP, giữa hai lớp có một khoảng cách rất nhỏ để cảnh báo rò rỉ chất nguy hại được chứa bên trong. Điều này nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hàng hóa chứa trong bể, bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường và phòng chống cháy nổ tốt hơn so với loại bể bọc nhựa đường. Bên cạnh đó, so với bể bọc nhựa đường thì bể 2 lớp có tuổi thọ sản phẩm dài hơn, giảm chi phí về lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa so với loại bể bọc nhựa đường.

Việc lắp đặt bể chứa 2 lớp SF nằm trong khuôn khổ dự án cấp ODA không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản nhằm triển khai chương trình thử nghiệm phổ biến công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản, với mục đích chứng minh tính hiệu quả tại các nước đang phát triển. Sau khi thí điểm thành công, các bên sẽ triển khai áp dụng công nghệ vào sản xuất sản phẩm sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

Theo Dangcongsan.vn