Chủ nhật,  03/07/2022

Hội chợ Nông nghiệp và thương mại vùng Đông Bắc năm 2014 mở cửa miễn phí cho khách

LSO-Chiều 18/9/2014, tại UBND tỉnh, đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp để rà soát lần cuối về công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và thương mại vùng Đông Bắc. Tham dự có đầy đủ các thành viên Ban tổ chức hội chợ và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
Đồng chí Lý Vinh Quang phát biểu chỉ đạo buổi họp

Theo báo cáo của Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại các khâu cần thiết để tổ chức hội chợ đã được thực hiện cơ bản đúng theo kế hoạch đề ra. Các tiểu ban tham gia tổ chức như tiểu ban lễ tân, tiểu ban hàng hóa, tiểu ban an ninh, trật tự…đã được lên phương án và xây dựng kế hoạch làm việc một cách chi tiết. Đến sáng 18/9, các địa phương, đơn vị đã đăng ký tham gia với số lượng 250 gian hàng và 72m2 đất trống. Trong đó, có gian hàng của các tỉnh, thành phố gồm: Lạng Sơn, Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Cao Bằng, Bắc Kạn, Quảng Bình; 27 gian hàng của các doanh nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc. Theo kế hoạch, trong quá trình diễn ra hội chợ sẽ có nhiều hoạt động ngoài lề như: Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm an toàn tại các tỉnh miền núi phía Bắc”; Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa thành phố Hà Nội với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn các tỉnh trong vùng về lĩnh vực xúc tiến thương mại và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; Chương trình Nhịp cầu nhà nông về chủ đề “Phát triển bền vững sản phẩm nông nghiệp chủ lực vùng Đồng Bắc”; tổ chức đoàn nông dân thăm quan hội chợ và tham dự chương trình Nhịp cầu nhà nông.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đề xuất một số nội dung để chuẩn bị cho hội chợ trong thời gian tới như công tác đón tiếp các đoàn khách, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tham dự hội chợ; tổ chức truyền thông, quảng bá và thiết kế mặt bằng, dàn dựng gian hàng; việc kiểm tra chất lượng các loại hàng hóa trưng bày và bán tại hội chợ…Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Lý Vinh Quang đã yêu cầu trong những ngày tới, các tiểu ban cần tiếp tục làm việc và nhanh chóng đưa ra kịch bản chi tiết trong suốt quá trình diễn ra hội chợ. Cùng với đó, các sở, ban, ngành liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng những khâu liên quan đến việc tổ chức hội chợ, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc làm ảnh hưởng đến sự thành công của hội chợ, trong đó quan trọng là khâu đón tiếp các đoàn đại biểu trong nước và Trung Quốc. Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh cần tổ chức hội chợ sao cho hợp lý, tiết kiệm.

Theo kế hoạch, Hội chợ Nông nghiệp và thương mại vùng Đồng Bắc sẽ diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 29/9/2014 tại Trung tâm Hội chợ thương mại thành phố Lạng Sơn và sẽ mở cửa miễn phí cho khách đến thăm quan, mua sắm.

ANH DŨNG