Thứ ba,  05/07/2022

“Nhịp cầu nhà nông”: Phát triển bền vững sản phẩm nông nghiệp chủ lực vùng Đông Bắc

LSO - Sáng ngày 26/9/2014, tại thành phố Lạng Sơn, tiếp theo chuỗi sự kiện của Hội chợ Nông nghiệp và thương mại Đông Bắc năm 2014, Ban tổ chức đã thực hiện chương trình Nhịp cầu nhà nông với chủ đề “Phát triển bền vững sản phẩm nông nghiệp chủ lực vùng Đông Bắc”. Chương trình có tham gia của ban tư vấn là các chuyên gia trong ngành nông nghiệp và hơn 300 đại biểu đại diện cho người nông dân của các huyện trên địa bàn tỉnh.

                 

                        Đại biểu nông dân huyện Lộc Bình hỏi về đầu tư vốn

Chương trình được tổ chức với hình thức hỏi đáp trực tiếp. Các câu hỏi tập trung vào những vấn đề như: chất lượng và cách chọn mua cây, con giống; cách phòng và trị một số bệnh trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi; các cơ chế chính sách ưu đãi cho người nông dân khi đầu tư phát triển nông nghiệp; việc hợp tác bao tiêu sản phẩm… Đặc biệt, các đại biểu tham dự đã rất quan tâm đến những loại bệnh đã gặp ở một số cây nông nghiệp đặc sản, chủ lực của Lạng Sơn như bệnh thán thư ở cây hồi; vàng lá, gân xanh ở cây quýt… Cùng với đó là nhiều câu hỏi về trồng và phát triển các vùng rau an toàn trên địa bàn.              

Các câu hỏi đã được ban tư vấn trả lời nhanh, gọn và thấu đáo. Đồng thời, các chuyên gia đã cung cấp số điện thoại và địa chỉ những nơi tin tưởng có thể cung cấp cho bà con nông dân các loại cây, con giống đảm bảo chất lượng.

Tin ảnh: Anh Dũng