Thứ tư,  06/07/2022

Hợp tác đào tạo nghề theo tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế

Chiều 26-9, tại Vương quốc Anh, Trường Cao đẳng nghề Viglacera đã ký kết hợp đồng hợp tác và hỗ trợ công tác đào tạo với Hội đồng kỹ năng nghề Proskills của Vương Quốc Anh. Theo đó, chương trình đào tạo của trường sẽ đạt các tiêu chuẩn quốc tế và trở thành trường hàng đầu Việt Nam trong đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Theo hợp đồng ký kết, hai bên sẽ cùng tiến hành hoàn thiện và phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề, phát triển và xây dựng lại chương trình đào tạo, xây dựng năng lực, áp dụng thí điểm chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia mới đã được Tổng cục dạy nghề Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phê duyệt. Trong khuôn khổ hợp tác, Proskills UK sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường lao động nhằm bảo đảm các chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, của người học và xã hội.

Trường Cao đẳng nghề Viglacera là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Viglacera – Công ty cổ phần, là nơi duy nhất đào tạo chuyên sâu nghề sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Với mong muốn trở thành Trường Đại học đào tạo nghề chủ chốt đạt các tiêu chuẩn đào tạo của Vương quốc Anh cũng như các tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và cung ứng cho doanh nghiệp những lao động chất lượng cao, từ tháng 5-2014, Trường và Proskills đã ký biên bản ghi nhớ về “Tăng cường đào tạo và phát triển kỹ năng nghề theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực vật liệu xây dựng”, hợp đồng nguyên tắc về “Xây dựng chương trình đào tạo nghề theo tiêu chuẩn và chất lượng quốc tế”.

Từ những kết quả đạt được, hai bên tiếp tục ký hợp đồng Cung ứng dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đào tạo, hợp đồng sẽ thực hiện trong 18 tháng. Proskills triển khai nghiên cứu chiến lược nâng cao hiệu quả đào tạo nghề cho Viglacera và hướng tới mục tiêu: Các chương trình đào tạo mới sẽ đạt tiêu chuẩn công nhận bởi NSA/Proskills, theo tiêu chuẩn, chất lượng Vương quốc Anh và quốc tế. Các giảng viên, giáo viên tại trường Cao đẳng nghề Viglacera sẽ được đào tạo và công nhận bởi NSA/Proskills.

Theo Nhandan.vn