Thứ hai,  04/07/2022

Đồng Nai: Thu hút 117 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, 9 tháng năm 2014, Đồng Nai đã thu hút được 117 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn gần 1,2 tỷ USD. Trong đó, 59 dự án cấp mới có tổng nguồn vốn đăng ký gần 421 triệu USD và 58 dự án tăng vốn bổ sung khoảng 770 triệu USD.

 

 

Từ đầu năm 2014 đến nay, Đồng Nai luôn nằm trong tốp đầu
của cả nước trong thu hút đầu tư nước ngoài(Nguồn: Báo Đồng Nai)

Theo đó, các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư vào địa bàn tỉnh Đồng Nai trong 9 tháng qua phần lớn là ngành sản xuất và công nghiệp hỗ trợ. Đây là những ngành nghề tỉnh Đồng Nai đang khuyến khích mời gọi đầu tư, bởi đây là những ngành nghề ít gây ô nhiễm môi trường, đồng thời được sản xuất bằng các trang thiết bị máy móc hiện đại, công nghệ cao.

Nhật Bản tiếp tục là quốc gia đứng đầu trong danh sách các nước đầu tư mới vào tỉnh Đồng Nai, tiếp đến là Hàn Quốc. Trong đó, Nhật Bản có 25 dự án và Hàn Quốc có 17 dự án đầu tư mới.

Theo các nhà đầu tư nước ngoài, hiện, tỉnh Đồng Nai đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn vì hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện, thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, các thủ tục hành chính cũng được giải quyết nhanh gọn. Những kiến nghị của doanh nghiệp đã được chính quyền địa phương giải quyết nhanh chóng, thuận lợi. Khi doanh nghiệp gặp vướng mắc trong hoạt động sản xuất luôn nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các ban, ngành của tỉnh.

Trong tổng số 59 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cấp mới ở Đồng Nai, có nhiều dự án với số vốn đầu tư trên 10 triệu USD, như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kuk Il Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tayca Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KYC Machine Industry Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kyodo Printing.v.v…, trong đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Volcafe Việt Nam của Singapore đã đầu tư với tổng vốn là 80 triệu USD.

Theo bà Bồ Ngọc Thu, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, với tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mà địa phương này thu hút từ đầu năm đến nay, Đồng Nai vươn lên là tỉnh xếp thứ 3 trong cả nước, chiếm tỷ lệ 10,5% trong tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Trong khi thu hút đầu tư nước ngoài của cả nước giảm 25,5% so với cùng kỳ năm 2013, thì tỉnh Đồng Nai đã tăng trên 30% và vượt kế hoạch năm 2014 đề ra.

Được biết, với hệ thống cơ sở hạ tầng đã và đang được triển khai xây dựng như đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và hàng loạt tuyến đường, cầu khác hoàn thành giúp giao thông Đồng Nai thuận tiện. Nhất là tới đây, sau khi tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây thông xe, cùng với sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng, đây sẽ là một trong những yếu tố hàng đầu giúp Đồng Nai là điểm đến hấp dẫn hơn nữa của các nhà đầu tư.

Theo Dangcongsan.vn