Chủ nhật,  09/05/2021
Hội Doanh nhân trẻ:

Gắn sản xuất kinh doanh với hoạt động xã hội

LSO-Năm 2014, tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn, nhiều biến động không thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp. Tuy nhiên, với nỗ lực vượt khó, Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn đã khắc phục trở ngại, gặt hái nhiều thành quả trong sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội.
Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Lạng Sơn ủng hộ xây dựng xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia xây dựng nông thôn mới

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI VỮNG MẠNH

Ngay từ những ngày đầu năm 2014, thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên đứng vững, phát triển và hội nhập sâu vào nền kinh tế trong nước và thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh, Hội Doanh nhân trẻ đã quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, bồi dưỡng kiến thức về quản trị doanh nghiệp, ứng dụng thương mại điện tử, sản xuất sạch hơn, đổi mới công nghệ… Qua đó góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cho các hội viên, giúp hội viên tự tin, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, đưa doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Với sự hỗ trợ của Hội cùng sự nỗ lực của nhiều doanh nghiệp thành viên, các doanh nghiệp trong tổ chức Hội đã mạnh dạn, tự tin áp dụng nhiều biện pháp để phát huy nội lực, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cơ cấu lại tổ chức bộ máy và phương án sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh phát triển ở những mặt lợi thế. Đến nay, phần lớn các doanh nghiệp đã duy trì hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh, tìm được hướng tiêu thụ sản phẩm ổn định. Riêng trong năm 2014, gần 100 doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn đã đạt tổng doanh thu khoảng 6.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 200 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động với thu nhập ổn định từ 3,5 đến 5 triệu đồng một tháng. Trong năm, hội đã kết nạp thêm 30 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên hơn 100 doanh nghiệp. Ông Hồ Phi Dũng, Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất thương mại Lạng Sơn, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ cho biết: Thời gian qua, công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng theo hướng tập hợp những doanh nhân tiêu biểu tại các địa phương, ngành nghề nhằm quy tụ được sức mạnh tập thể của những doanh nhân trẻ để cùng thực hiện có hiệu quả các hoạt động, chương trình của Hội đã đề ra. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động của Hội và phong trào doanh nhân trẻ theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả, thiết thực đối với hội viên, chủ động hội nhập quốc tế.

CHUNG TAY ĐẢM BẢO AN SINH XÃ HỘI

Cùng với việc xây dựng, phát triển tổ chức hội vững mạnh và đảm bảo hiệu quả trong sản xuất kinh doanh, Hội Doanh nhân trẻ cùng các doanh nghiệp hội viên luôn quan tâm hưởng ứng các chương trình an sinh xã hội tại địa phương. Nhiều hội viên đã tích cực tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, cùng tổ chức Hội Doanh nhân trẻ góp phần làm tỏa sáng truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc như các chương trình: “Tết vì người nghèo”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Ủng hộ quà tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa”, “Ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng”…

Dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014) và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2014 – 2017, ngày 13/5/2014, Hội đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức hành trình “Vì sức khỏe thanh niên công nhân”, khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 190 thanh niên là cán bộ, công nhân viên. Cũng nhân dịp này, Hội đã trao tặng 10 suất quà cho cựu chiến binh, cựu quân nhân là cán bộ của hai đơn vị doanh nghiệp hội viên. Đồng thời, Hội đã ủng hộ xây dựng một nhà bán trú dân nuôi với trị giá 120 triệu đồng.  Hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp hội viên đã tích cực tham gia ủng hộ chương trình “Vì biển đảo quê hương” 58 triệu đồng. Tham gia hành trình “Vì nghĩa tình biên giới” do Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên phát động và trao tặng 30 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình khó khăn tại vùng cao biên giới; ủng hộ 3 triệu đồng cho xã Công Sơn, huyện Cao Lộc…  

Anh Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: với tinh thần doanh nhân trẻ đồng hành cùng tuổi trẻ, trong những năm qua, hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ đã gắn liền với các hoạt động của tổ chức đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên. Nhiều doanh nhân trẻ đã trực tiếp tham gia các đội tình nguyện hoặc cử nhân viên tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời hỗ trợ các hoạt động thanh niên tình nguyện do Hội Liên hiệp Thanh niên tổ chức, vận động các doanh nghiệp hội viên tạo thuận lợi cho sinh viên về thực tập, tạo cơ hội việc làm khi tuyển dụng lao động địa phương.

Với thành tích trong sản xuất kinh doanh và sự đóng góp cho cộng đồng,  năm 2014, nhiều doanh doanh nghiệp, doanh nhân trẻ của Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

ANH DŨNG