Thứ sáu,  14/05/2021

Tôn vinh thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng

Sáng 11/1, tại Nhà hát Lớn TP Hà Nội, Báo Người Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh “Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững và nghệ nhân tiêu biểu truyền thống” lần thứ 4 năm 2014.

Đây là sự kiện được Báo Người Hà Nội tổ chức thường niên nhằm hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp, các ngành nghề sản xuất, từ thương hiệu truyền thống đến những thương hiệu bền vững để nhìn lại những nỗ lực của các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất đã vượt qua mọi sóng gió, giữ vững thành công và tiếp tục vươn lên; đồng thời tôn vinh những nghệ nhân, những bàn tay lao động tài hoa của đất nước.

 

 Tôn vinh thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng lần thứ 4. Ảnh: VA

Nét mới của Lễ tôn vinh năm nay là việc mở rộng đối tượng tôn vinh. Cùng với việc tôn vinh “Thương hiệu truyền thống, gia truyền nổi tiếng, thương hiệu phát triển bền vững” như các năm trước, Ban Tổ chức còn mở rộng đối tượng tôn vinh đến các nghệ nhân tiêu biểu truyền thống. Bên cạnh đó, quy mô của Lễ tôn vinh tiếp tục mở rộng trên toàn quốc với sức lan tỏa rất lớn.

Cụ thể, qua 4 lần tổ chức đã có hơn 500 đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp; hơn 100 làng nghề truyền thống, hơn 100 nghệ nhân được tôn vinh. Đặc biệt, lần thứ 4 này tham gia chương trình còn có những thương hiệu nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Bình Phước, Bến Tre, Bà Rịa- Vũng Tàu…

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Việt Mỹ-Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, ngoài việc vinh danh các đơn vị, cá nhân có những tích cực trong sản xuất, đây còn là hoạt động tiếp nối và góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, gìn giữ bản sắc tốt đẹp của làng nghề, phố nghề. Trong một năm kinh tế khó khăn thì những nỗ lực vượt khó của nhiều doanh nghiệp trong nước là điều rất đáng được xã hội ghi nhận, động viên.

Bên cạnh đó, Lễ tôn vinh còn là cơ hội để các nghệ nhân, doanh nghiệp được gặp gỡ, trao đổi, cung cấp thông tin hữu ích về kinh tế, xã hội và khoa học cùng các cá nhân, đơn vị tham gia đồng hành cùng với quá trình phát triển của các doanh nghiệp, góp phần quảng bá thương hiệu, sản phẩm.

Theo Dangcongsan.vn