Thứ tư,  19/05/2021

Hà Nội: 298.000 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu "Hộ sản xuất kinh doanh giỏi"

Ngày 12/1, tại Hà Đông, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2014, phát động thi đua năm 2015. Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Công Soái dự và phát biểu tại Hội nghị.

 

 

 Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Công Soái trao Bằng khen
 của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.(Ảnh: TA).

Năm 2014, các cấp Hội nông dân thành phố Hà Nội đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, gắn việc tập hợp, đoàn kết, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân với đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn và hỗ trợ. Các cấp hội tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, hội viên nông dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của ngành, thành phố.

Đáng chú ý, trước những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế – chính trị – xã hội đất nước, các cấp hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền tới gần 815.000 lượt cán bộ, hội viên nông dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành phố.

Các phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tiếp tục được triển khai sâu rộng, có sức lan toả. Năm 2014, có 298.000 hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu “Hộ sản xuất kinh doanh giỏi” các cấp. Hội Nông dân Thành phố đã tổ chức tập huấn khoa học kỹ thuật cho 271.863 lượt cán bộ, hội viên nông dân; chủ động xây dựng 144 mô hình dịch vụ tư vấn hỗ trợ nông dân tại 25 quận, huyện, thị xã; xây dựng 141 mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả,…

Cũng trong năm 2014, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng, tu sửa được 42 căn nhà cho hộ nghèo với số tiền 931 triệu đồng và ủng hộ các loại quỹ như Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học, Quỹ Chất độc da cam với tổng số tiền 720 triệu đồng. Các cấp hội cũng đã tổ chức đào tạo, dạy nghề cho gần 17.000 lao động, phối hợp tạo việc làm mới cho trên 12.000 lao động….

Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được thực hiện có hiệu quả; nhất là các hoạt động tham gia giải phóng mặt bằng, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân; thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân Thành phố đã đạt được trong năm 2014. Đồng thời đề nghị các cấp Hội cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và cần nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả cao để nông dân học tập, ứng dụng phát triển trong sản xuất.

Bên cạnh đó, Hội cần tập trung thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người nông dân, cần tích cực hơn nữa trong việc phát huy vai trò, hướng dẫn nông dân chuyển đổi, phát triển ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật tiên tiến để giúp nông dân nuôi trồng, sản xuất ngày càng phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao. Trong đó chú trọng đào tạo kỹ thuật canh tác, áp dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp, giải phóng sức người, nâng cao giá trị lao động, qua đó từng bước cải thiện đời sống cho người nông dân…

Tại hội nghị, 5 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích trong công tác; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho 48 tập thể, 30 cá nhân; UBND thành phố Hà Nội cũng tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua cho 3 đơn vị và Bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2014.

Theo Dangcongsan.vn