Thứ năm,  06/05/2021
Hội chợ Xuân Ất Mùi 2015:

Lễ hội mua sắm mùa xuân

LSO-Còn không đầy tháng nữa là đến tết Nguyên đán, đây là khoảng thời gian nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Để ổn định thị trường, đồng thời tạo không khí tiêu dùng lành mạnh, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Sở Công thương đang chuẩn bị tổ chức hội chợ Xuân Ất Mùi 2015, dự kiến sẽ khai mạc vào đêm 31/1/2015.
Khách hàng mua sắm tại Hội chợ Thương mại 2014

Đến thời điểm hiện tại, những khâu quan trọng để tổ chức hội chợ đã được Ban tổ chức chuẩn bị cơ bản hoàn thiện. Khung nhà tiền chế để giàn dựng gian hàng đang được Công ty TNHH Du lịch hội chợ quốc tế TCI lắp đặt tại Trung tâm hội chợ thương mại thành phố. Hội chợ Xuân lần này được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015) và mừng xuân Ất Mùi. Đồng thời hội chợ cũng là chương trình khởi động cho một năm xúc tiến thương mại mới và tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Ông Từ Như Hiển, Trưởng phòng Kế hoạch – Nghiệp vụ, Trung tâm Xúc tiến thương mại cho biết: Đến hiện tại, các khâu quan trọng như tổ chức ban lễ tân, đội đảm bảo trật tự, an ninh trong suốt quá trình diễn ra hội chợ, đội vệ sinh môi trường… đã được lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho từng thành viên. Hội chợ dự kiến với quy mô 200 gian hàng trong khung nhà tiền chế đạt tiêu chuẩn quốc gia của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Hội chợ lần này, Ban tổ chức đã tuyên truyền và định hướng đến các đơn vị tham gia gian hàng là sẽ ưu tiên hàng sản xuất trong nước, hàng hóa được bày bán tại hội chợ phải có từ 90% là hàng nội địa. Là hội chợ Xuân nên ngoài các mặt hàng phong phú, đa dạng như hàng dệt may, đồ điện tử, đồ gỗ nội thất, hàng gia dụng… thì còn nhiều gian hàng bày bán những sản phẩm phục vụ tết Nguyên đán từ khắp các vùng miền trên cả nước như bánh, mứt, kẹo, các loại đồ uống… với giá cả thấp hơn ngoài thị trường từ 2% đến 5%. Đặc biệt, Hội chợ có sự tham gia gian hàng của một số Trung tâm Xúc tiến thương mại của các tỉnh trong khu vực để giới thiệu, quảng bá sản phẩm vùng miền và giao lưu hợp tác.

Hội chợ Xuân 2015 được tổ chức, ngoài việc phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, còn hướng đến mục tiêu quan trọng là tạo cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu hợp tác, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Để khích lệ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia, Ban tổ chức hỗ trợ 50% phí dịch vụ cho 30 gian hàng của doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký trước. Đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế tập thể và cá nhân đăng ký tham gia gần kín 200 gian hàng. Trong đó có khoảng 30 doanh nghiệp Lạng Sơn hưởng ứng tham gia giới thiệu và bày bán những sản vật của Lạng Sơn như: đặc sản gạo Tràng Định, sản phẩm mới chè Trường Sinh của Công ty Cổ phần Non Nước… Đặc biệt, với nhu cầu sử dụng ô tô tăng mạnh trong những năm gần đây nên hội chợ lần này có thêm khu triển lãm ô tô.

Ông Bùi Văn Phấn, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại, Phó Trưởng Ban tổ chức hội chợ cho biết: Hội chợ là một sự kiện trong chuỗi chương trình của Sở Công thương xây dựng nhằm thực hiện công tác bình ổn giá dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán. Trong khuôn khổ hội chợ, ngoài việc chuẩn bị cho hoạt động bán hàng và mua sắm của nhân dân, Ban tổ chức còn xây dựng kế hoạch tổ chức các cuộc hội thảo, hội nghị khách hàng trong thời gian diễn ra hội chợ để các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng, đối tác và thực hiện ký kết các bản ghi nhớ hợp đồng hợp tác.

Khung nhà tiền chế đang được khẩn trương hoàn thiện

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quảng bá, tuyên truyền rộng rãi và diễn ra vào dịp người dân đang háo hức đón chờ năm mới Ất Mùi, Hội chợ Xuân Ất Mùi 2015 hứa hẹn sẽ là một dịp lễ hội mua sắm mùa xuân sôi động và hoành tráng.

ANH DŨNG